Đâm người điên cuồng chỉ vì ánh đèn rọi mắt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chỉ vì ánh đèn rọi vào mặt, một thanh niên ở Phú yên cầm dao rạch yên xe và đâm liên tiếp 2 người trọng thương.

Vào lúc 20 giờ ngày 12/2/2011, Đoàn Minh Hải (SN 1988, ngụ tại thôn Phú Hiệp 3, xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, Phú Yên) ngồi uống cà phê, tán gẫu với một số người bạn tại quán Hòa Biển (thôn Phú Hiệp 3, xã Hòa Hiệp Trung).

Đúng lúc này Nguyễn Công Thức (SN 1990, trú thôn Phú Thọ 2, xã Hòa Hiệp Trung) đi mô tô chở Đỗ Tấn Trực (SN 1990, ở khu phố Trung Hòa, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) và một người bạn khác vào quán.

Khi xe dừng lại, đèn xe của Thức đã rọi thẳng vào nơi nhóm Hải đang ngồi (nhóm Hải ngồi gần lề đường).

Nổi điên vì vô cớ bị làm phiền, Hải liền buông lời bất nhã nhưng nhóm Thức chẳng thèm đáp lời. Thấy vậy, Hải càng thêm bực tức nên khi thấy Trực đến quầy tính tiền mượn hộp diêm, Hải liền bước theo để tìm cách gây sự.

Thấy mặt Hải hầm hầm, Trực liền hỏi “Mày làm gì mà đi theo tao vậy?” và dùng tay xô Hải ra. Hải không đánh lại mà đi bộ đến chỗ để xe của Trực, dùng dao bấm mang theo rạch vài đường lên yên xe rồi gọi bạn tính tiền, ra về.

Phát hiện Hải rạch yên xe mình, Trực liền xông đến đến đạp ngã xe của Hải. Hải quay lại dùng dao bấm đâm một nhát trúng vào ngực trái của Trực. Thấy bạn lảo đảo, Thức liền chạy đến can ngăn liền bị Hải dùng dao bấm đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng, ngực khiến Thức gục tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, mọi người liền đưa Thức và Trực đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Được biết, tỉ lệ thương tích của Trực là 2%, riêng của Thức lên đến 79%.

Gây án xong, Hải ném dao và bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 8/6/2011, Hải về lại nhà và bị Công an huyện Đông Hòa bắt theo lệnh truy nã.

TAND tỉnh Phú Yên đã xét xử, tuyên phạt bị cáo Đoàn Minh Hải 9 năm tù tội cố ý gây thương tích; đồng thời đền bù một số tiền lớn cho Thức và Trực.