Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đắm phà khiến ít nhất 70 người mất tích

Kinhtedothi - Hội đồng Quản lý và Giảm nhẹ Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines cho biết vào đêm 13/9 đã xảy ra một vụ đắm phà ở miền Trung nước này làm ít nhất 70 người mất tích do thời tiết xấu.
Lực lượng cứu hộ Philippines tập luyện (Ảnh minh họa: Reuters)
Lực lượng cứu hộ Philippines tập luyện (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo bà Mina Marasigan, Phát ngôn viên của Hội đồng, chiếc phà mang tên Maharlika II chở ít nhất 84 người này đã bị chìm ở ngoài khơi hòn đảo Leyte thuộc miền Trung Philippines. Cho tới nay, mới chỉ có 14 người được các tàu thuyền cứu vớt. 

Bà Marasigan cho biết thêm các tàu thuyền cứu trợ đã gặp khó khăn khi tiếp cận các nạn nhân vì sóng rất lớn. Hiện các tàu của tư nhân và của lực lượng tuần duyên Philippines vẫn đang tìm kiếm ở khu vực phà chìm và hy vọng sẽ có nhiều người hơn được tìm thấy trong những giờ tới. 

Trước khi bị chìm, người điều khiển chiếc phà này đã thông báo hệ thống bánh lái bị trục trặc và chiếc phà đã phải hứng chịu mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão Kalmaegi đang tiến gần miền Bắc Philippines./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ