Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đàm phán Palestine - Israel đổ vỡ

Kinhtedothi - Không ngoài dự đoán của giới quan sát, tiến trình đàm phán gián tiếp giữa Palestine...
Kinhtedothi - Không ngoài dự đoán của giới quan sát, tiến trình đàm phán gián tiếp giữa Palestine và Israel tại Ai Cập nhằm tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza, đã kết thúc đêm qua mà không đạt được bất kỳ kết quả mong đợi nào.

Phát biểu với báo giới tại Cairo sáng nay (20/8), Trưởng đoàn đàm phán Palestine - Azam Al Ahmed cho biết, tiến trình đàm phán gián tiếp đã đổ vỡ khi Israel đơn phương rút phái đoàn đàm phán về nước chiều qua.
Trưởng đoàn đàm phán của Palestine Azzam al-Ahmed. Ảnh: AFP
Trưởng đoàn đàm phán của Palestine Azzam al-Ahmed. Ảnh: AFP
Trưởng đoàn đàm phán Palestine Azam Al Ahmed khẳng định: “Thủ tướng Israel Natanyahu đã ra lệnh rút phái đoàn đàm phán khỏi Cairo và tuyên bố tiến trình đàm phán đã đổ vỡ trong khi chúng tôi vẫn đang cố gắng tham vấn nhà trung gian Ai Cập. Điều này chứng minh một thực tế là đang có sự khác biệt rõ ràng trong quyết định xác định sự thất bại của đàm phán và sự đổ vỡ của lệnh ngừng bắn. Đây rõ ràng là quyết định của phía Israel”.

Tuyên bố của trưởng phái đoàn đàm phán Palestine đã làm sáng tỏ những hoài nghi và tin đồn trước đó về việc tiến trình đàm phán gián tiếp do Ai Cập làm trung gian, đã bị đổ vỡ hoàn toàn. Hai bên đã không đạt được thỏa thuận về bất kỳ nội dung cụ thể nào trong số các vấn đề đã đưa ra.

Theo nhiều nhà phân tích, có thể cảm nhận được sự thất bại của cuộc đàm phán này ngay từ chiều qua khi lệnh ngừng bắn bổ sung kéo dài 24h vẫn đang có hiệu lực ở dải Gaza, bị đổ vỡ. Không quân Israel đã mở lại các cuộc không kích dữ dội vào một số mục tiêu ở Gaza, sau khi đưa ra cáo buộc các tay súng Palestine đã nã rocket vào lãnh thổ Israel.

Về phần mình, cả Lữ đoàn cảm tử Al Qassam của Phong trào Hồi giáo Hamas và Đại đội du kích Jerusalem của Phong trào Thánh chiến Jihad, cũng đều tuyên bố đã bắn rocket vào các mục tiêu Israel để trả đũa những tộc ác của quân đội Israel chống người Palestine.

Nhiều nước trong khu vực đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại sâu sắc trước sự đổ vỡ của tiến trình đàm phán gián tiếp Palestine - Israel, đồng thời kêu gọi các bên tiếp tục tuân thủ lệnh ngừng bắn nhằm tạo điều kiện cho giải pháp ngoại giao được tiến hành.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ