Đàm Vĩnh Hưng đãi tiệc nhạc với khán giả Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hơn 30 ca khúc đã được Đàm Vĩnh Hưng và các khách mời ngân ca trong hơn 3 giờ đồng hồ trong liveshow “Thương hoài ngàn năm 2” diễn ra tại Hà Nội tối qua (31/12/2014). Từ thiết kế sân khấu hoành tráng đến bản tình ca lãng mạn đủ để người nghe thỏa sức giải trí.

Đàm Vĩnh Hưng đãi tiệc nhạc với khán giả Hà Nội - Ảnh 1
Một Sài Gòn xưa đầy hoài niệm được dàn dựng trên con đường dài hơn 55m, ngay sau cổng soát vé. Bằng cách sử dụng công nghệ 3D mapping chiếu phủ kín từng cảnh dựng được cân chỉnh chính xác từng cm, đạo diễn Trần Vi Mỹ đã biến hóa thay đổi từng màu sắc, ánh sáng, cảnh trí phù hợp với từng phần âm nhạc, từng ca khúc.

Trong vòng 3 tiếng đồng hồ với gần 30 ca khúc, Mr Đàm đã khiến cho khán giả của anh đắm chìm trong không gian âm nhạc với chuỗi các ca khúc điển hình của từng dòng nhạc: Bolero, nhạc Xưa, nhạc trữ tình…

Phần dẫn chuyện của nhà thơ Đỗ Trung Quân và nghệ sỹ Minh Trang xen kẽ giữa các tiết mục giúp cho bức tranh âm nhạc được liên kết với nhau một cách hợp lý, đi theo dòng cảm xúc và mạch câu chuyện mà trong đó nếu để ý, khán giả có thể dễ dàng hình dung được đến hình ảnh của đôi uyên ương từ lúc ngồi chung ghế nhà trướng cho đến khi cả hai trải qua những biến cố về chiến tranh, chia ly, nhung nhớ, chờ đợi, đau buồn và sau cùng vượt lên trên tất cả khắc nghiệt, họ hạnh phúc mãi mãi bên nhau cho đến khi về già.

 
Đàm Vĩnh Hưng đãi tiệc nhạc với khán giả Hà Nội - Ảnh 2

Kịch bản âm nhạc được chia thành 6 chương rõ rệt để khán giả đi từ nhạc học đường; nhạc lính; tình yêu – cô đơn – chia tay; nhạc ngoại; nhạc Twist; nhạc Lounge. Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả ở mọi lứa tuổi thỏa mãn với âm nhạc đủ sắc màu.

Đặc biệt khi hai giọng ca đặc biệt như Mr Đàm và Hồ Ngọc Hà  kết song ca bài “Sang ngang” đã nhận được nhiều tràng vỗ tay từ phía khán giả tại khán phòng. Ngay sau khi hoàn thành phần song ca, Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên thể hiện sự da diết, trống vắng trong lòng người phụ nữ với “Rừng chưa thay lá” – Hồ Ngọc Hà nhận được nhiều khen ngợi về cách xử lý tinh tế và ngày càng tạo được dấu ấn riêng với một ca khúc đã có tuổi đời khá lớn.
Trong liveshow “Thương hoài ngàn năm 2” còn có các nhân vât khách mời như: Bảo Yến, Quách Ngọc Ngoan, Phạm Thu Hà. Nói về danh ca Bảo Yến, Đàm Vĩnh Hưng luôn nể trọng giọng ca có tuổi đời này và anh luôn thầm nhắc nhở mình luôn nỗ lực và rèn luyện bản than không ngừng nghỉ khi cống hiến với nghệ thuật.

Mr Đàm tâm sự, anh luôn “chết lặng” khi nghe Bảo Yến cất tiếng hát, và không có gì ý nghĩa hơn khi anh quyết định mời Bảo Yến thể hiện hai ca khúc Hàn Mặc Tử và Tình lỡ trong liveshow Thương Hoài Ngàn Năm 2 của mình với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

“Thương hoài ngàn năm 2” được tổ chức vào đúng thời khắc quan trọng khi hàng triêu người Hà Nội đón chào thời khắc bước sang năm 2015. Đàm Vĩnh Hưng mong đây là một chương trình dấu ấn để năm sau anh có thể cống hiến được nhiều hơn nữa đến người nghe.