Dẫn độ nghi can chính khủng bố Paris về Pháp trong 45 ngày

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quá trình dẫn độ một trong những nghi phạm vụ tấn công Paris – Salah Abdeslam về Pháp sẽ kéo dài trong vòng 45 ngày, theo truyền thông Bỉ.

Abdeslam bị bắt trong một cuộc bố ráp tại Brussels ngày 18/3, và bị cáo buộc liên quan tới vụ thảm sát ngày 13/11 năm ngoái. Hắn thừa nhận đã lên kế hoạch đánh bom liều chết, tuy nhiên đã đổi ý sau đó và chạy trốn sang Bỉ.
Salah Abdeslam bị bắt trong 1 cuộc bố ráp vào cuối tuần trước.
Salah Abdeslam bị bắt trong 1 cuộc bố ráp vào cuối tuần trước.
Theo kênh truyền hình RTBF, công tố viên Paris Francois Molens kỳ vọng bàn thảo vấn đề dẫn độ Abdeslam với phía Bỉ trong chuyến thăm Brussels sắp tới. Pháp đã phát lệnh truy nã toàn châu Âu cho nghi phạm khủng bố này từ năm ngoái. Theo luật sư của nghi phạm, Abdeslam sẽ từ chối bị dẫn độ về Pháp.
Ngày 13/11/2015, một loạt vụ tấn công liên hoàn diễn ra trên thủ đô nước Pháp khiến 130 người thiệt mạng và 350 người khác bị thương. Một trong số đó được thực hiện tại sân vận động quốc gia Pháp, nơi Tổng thống Francois Hollande theo dõi trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Pháp và Đức.

Abdeslam, một công dân Pháp sinh tại Bỉ, đã trốn thoát khỏi vụ tấn công và trốn sang quận Molenbeek tại Brussels; bị bắt giữa sau 4 tháng truy đuổi.