Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dân Italia phẫn nộ vì Charlie Hebdo vẽ biếm họa vụ động đất

Kinhtedothi - Giới chức và người dân Italia đã phẫn nộ trước loạt tranh biếm họa “kinh tởm” do tạp chí gây tranh cãi Charlie Hebdo của Pháp đăng tải về trận động đất ngày 24/8.
Những tranh biếm họa được cho là “chế giễu” nạn nhân của vụ động đất tại Italia tuần trước khiến gần 300 người thiệt mạng.

Charlie Hebdo, vốn nổi lên như một nạn nhân của vụ khủng bố do IS thực hiện năm 2015, sau một loạt bài ảnh biếm họa về thánh Mohammad của tạp chí này. Họa báo này vừa tiếp tục xuất bản một ấn phẩm gây tranh cãi.
Trận động đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Trận động đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Những bức hoạt hình có tựa đề “Phong cách động đất kiểu Italia” so sánh nạn nhân của thảm họa này như những đặc sản của quốc gia trên. Bức vẽ cho thấy một người đàn ông đang chảy máu, đang đứng với dòng minh họa “mỳ penne cùng nước sốt cà chua”. Người đàn ông đáng thương đứng cạnh một phụ nữ đang bị thương với dòng chữ “khoai tây nghiền”. Những bức hình vô cảm vẽ hàng chục người mắc kẹt trong đống đổ nát, dưới tấm trần nhà vỡ với dòng chữ “Lasagna” (món mì phủ 1 lớp phô mai bên trên).
Bộ trưởng Tư pháp Italia Andrea Orlando khẳng định “những bức hình này thật kinh tởm”, tờ Le Figaro dẫn rời. Ngài Orlando cũng cho rằng, việc xuất bản loạt tranh biếm họa này là cách tạp chí tuần tạo bê bối để “thu hút sự chú ý của truyền thông”.

Tổng thống Italia Pietro Grasso cũng cho rằng, việc tạp chí này tự do xuất bản là một điều trớ trêu.

Trong số giới chức Italia, nhân vật phản ứng mạnh mẽ nhất là thị trưởng thị trấn Amatrice – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do trận động đất tuần trước. “Sao mà tạp chí này có thể vẽ tranh hoạt họa về người thiệt mạng chứ!... Tôi tin tờ báo đáng xấu hổ này không phản ánh tinh thần của nước Pháp”, theo thị trưởng Sergio Pirozzi.

Một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã tấn công Italia hôm 24/8 vừa qua, gây thiệt hại nặng nề ở các thị trấn Amatrice, Accumoli và Pescara del Tronto, cướp đi mạng sống của ít nhất 294 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội phối hợp trao hỗ trợ xóa nhà tạm tại tỉnh Tuyên Quang

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội phối hợp trao hỗ trợ xóa nhà tạm tại tỉnh Tuyên Quang

21 Jun, 09:42 AM

Kinhtedothi - Đoàn đại biểu Quốc hội các khóa thành phố Hà Nội do đồng Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai làm Trưởng đoàn đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ Quỹ xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh Tuyên Quang vào chiều 20/6.

Hà Nam: thảo luận Đề án hợp nhất cơ quan, đơn vị khối Đảng

Hà Nam: thảo luận Đề án hợp nhất cơ quan, đơn vị khối Đảng

20 Jun, 03:10 PM

Kinhtedothi - Sáng 20/6, tại Tỉnh ủy Hà Nam đã diễn ra hội nghị thảo luận Đề án hợp nhất cơ quan, đơn vị khối Đảng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam Đinh Thị Lụa; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định Lê Quốc Chỉnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình Mai Văn Tuất đồng chủ trì hội nghị.

Đà Nẵng: điểm sáng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Đà Nẵng: điểm sáng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

20 Jun, 01:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/6, phường Hải Châu (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vinh dự được Bộ Công an và các ban, ngành Trung ương chọn là đơn vị tổ chức điểm cấp thành phố Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025. Đây là một trong 30 địa phương tiêu biểu trên cả nước, đánh dấu sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào bảo vệ an ninh từ cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ