Dân Keangnam tố bị côn đồ đánh ngay trong tòa nhà

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng nay 19/11, hàng trăm cư dân tòa nhà Keangnam đã bức xúc tập trung ở sảnh tòa nhà phản đối việc một người dân sống tại đây đã bị côn đồ hành hung ngay tại tầng 5 của tòa nhà được coi là "sang nhất Việt Nam" này.

Theo lời kể của nhiều nhân chứng, vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ tối hôm qua, 18/11. Thời điểm này, nhiều người đưa con xuống sân vườn tầng 5 đã rất ngạc nhiên khi thấy một nhóm người đang dựng rạp sân khấu, chiếm hết khu vực đài phun nước, vốn là sân chơi của trẻ em.

Cho rằng đây là diện tích chung, đơn vị nào muốn tổ chức sự kiện gì ở đây phải thông qua ý kiến của bà con nơi đây, anh Trần Thanh Hiền, một cư dân toà nhà đã tỏ thái độ phản ứng.

Chỉ sau đó chừng 15 phút, 4 đối tượng lạ mặt xuất hiện đánh đập anh Hiền một cách thậm tệ.

Theo lời chị Phương, một nhân chứng có mặt lúc đó, 4 tên côn đồ không hỏi han gì mà lao vào đánh anh Hiền ngay lập tức. Thời điểm này, phần lớn những người có mặt là phụ nữ và trẻ em nên mặc dù ra sức can ngăn, mọi người vẫn không thể khiến lũ côn đồ dừng tay.

Chị Phương kể, mặc cho mọi người kêu gào, anh Hiền vẫn bị 4 tên hùng hổ trùm áo rồi đấm đá liên tiếp. Thậm chí, nhóm người lạ mặt còn ném cả ghế vào người anh Hiền bất chấp việc rất nhiều trẻ em và phụ nữ đứng cạnh đó. Bản thân chị Phương có kêu gào nhóm người ngừng tay thì cũng bị chúng dọa đánh, dù chị Phương đang mang thai rất lớn.

Sau khi đánh đập dã man, nhóm côn đồ lập tức bỏ đi trước sự bức xúc của những người có mặt.

"Lúc đó, chúng tôi có nhấn chuông báo động của tòa nhà nhưng chẳng thấy nhân viên an ninh nào xuất hiện," chị Phương phẫn nộ.

Theo các nhân chứng, điều làm họ khó hiểu là nhóm côn đồ khi xuất hiện có đeo đầy đủ thẻ ra vào như những cư dân sống trong toà nhà. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người không kịp trở tay trước cuộc tấn công bất ngờ của nhóm người lạ mặt.

Hơn nữa, khi sự việc xảy ra, một số người đã ấn chuông báo động của tòa nhà nhưng chẳng có nhân viên nào tới giúp đỡ.

Quá bức xúc vì những gì gặp phải, sáng 19/11, rất nhiều hộ dân đã tập trung phía chân tòa nhà Keangnam để bày tỏ thái độ.

Theo quan sát của phóng viên, tới thời điểm 11 giờ, phía sảnh toà nhà vẫn còn rất nhiều cư dân tập trung. Họ giăng những tấm biển đòi được bảo vệ an toàn cho mình.

Nhiều người dân sống tại đây kể rằng, việc dựng rạp trên tầng 5 là do Mailinh Group thuê để tổ chức sự kiện ra mắt tòa nhà mẫu Golden Palace. Tuy nhiên, sau khi phía quản lý tòa nhà hỏi ý kiến của cư dân thì phần lớn mọi người đều không đồng ý vì cho rằng đây là khu vực chung, dành riêng cho các cháu vui chơi.

"Chẳng có lý gì mà họ lại dùng diện tich chung để kinh doanh, khi mà chính chúng tôi, những người dân ở đây, muốn sử dụng lại bị ngăn cản. Vào dịp Trung thu, chúng tôi đã đề nghị ban quản lý tòa nhà cho tổ chức đón Trung thu cho các cháu thì đã bị thẳng thừng từ chối," các cư dân bức xúc.

“Tưởng thế là yên chuyện, nào ngờ, hôm qua, họ lại ngang nhiên dựng rạp ở ngay khu vui chơi, mặc cho bà con phản đối,” một cư dân tại đây kể lại.

"Họ ngăn cấm người đi tập thể dục và các cháu bé vào chơi bóng trong khu chơi của mình, mới dẫn đến việc cư dân phản đối. Vậy mà họ dám đưa côn đồ vào đánh cư dân," chị Quyên kể.

"Không thể chấp nhận được, chúng tôi bị tấn công ngay trong tòa nhà của mình, nơi được cho là có hệ thống bảo vệ an toàn rất cao,” anh Kết, một cư dân tại đây nói lớn.

"Nhóm côn đồ này có thẻ ra vào như cư dân, hơn nữa, khi xem băng ghi hình tại cầu thang, tôi nhận ra trong nhóm côn đồ này có một người tên là Kh. là người có cổ phần trong dự án Keangnam đã bán nhà cho chúng tôi và cũng là người trong ban đầu tư của Mailinh Group," chị Phương cho biết.

Có mặt tại sảnh tòa nhà Keangnam sáng nay, chị Mai, một cư dân tại đây vẫn chưa hết bức xúc. Theo chị Mai, lũ trẻ trong tòa nhà chứng kiến vụ việc đã vô cùng sợ hãi. Mà cũng chẳng riêng gì trẻ con, rất nhiều người lớn sống tại đây cũng đang trong tình trạng vô cùng lo lắng.

“Hôm qua là nhà hàng xóm, biết đâu ngày mai tới nhà mình, cứ không đồng ý với họ, là họ đánh thì sao” chị Mai e ngại./.