Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời chính thức tổ chức công diễn bán vé

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 2 năm Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO) tổ chức những buổi công diễn hoàn toàn miễn phí, tới mùa diễn 2019 - 2020, Sun Group và SSO mở bán vé các chương trình biểu diễn của dàn nhạc. Đó là thông tin được đưa ra chiều 10/10.

Các nhạc công của dàn nhạc SSO biểu diễn trước khi họp báo giới thiệu lịch diễn 2019 - 2020
Thực tế, mùa diễn 2019 - 2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) đã khai màn với đêm hòa nhạc “Concerto Hoàng Đế” cùng danh cầm người Tây Ban Nha Iván Martin vào tối 20/9 vừa qua.
Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các chương trình hòa nhạc lớn của mùa diễn mà Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ bán vé. Việc khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội chật kín khán giả cho đến giây phút cuối cùng, với những tiếng vỗ tay không ngớt, những lời tán thưởng sau concert đã là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của dàn nhạc SSO cũng như lời hứa hẹn cho một mùa diễn nhiều điều hấp dẫn.
Và tối 23/10 tới đây, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời sẽ đem tới cho công chúng yêu nhạc cổ điển một đêm hòa nhạc được xem là đáng mong đợi nhất từ trước đến nay tại Việt Nam - “Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens - Season Opening Gala”. Và đêm diễn sẽ được bán vé.
Đại diện đơn vị bảo trợ của dàn nhạc, cùng nhạc trưởng và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chia sẻ về lý do từ biểu diễn miễn phí sang bán vé các đêm diễn
“Việc triển khai bán vé các chương trình hòa nhạc đặc sắc cũng là một động lực lớn cho các nhạc công của chúng tôi, những người nghệ sĩ đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để tạo nên một dàn nhạc tuyệt vời và nỗ lực đóng góp nhằm nâng cao vị thế của âm nhạc cổ điển Việt Nam trên trường quốc tế” - ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Sun Group cho biết.
Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời dưới sự bảo trợ của tập đoàn Sungroup đã có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho âm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Đây là dàn nhạc quy tụ những nhạc công tài ba, được dẫn dắt dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Olivier Ochanine.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cho biết: Việt Nam hiện nay có chính thức 4 dàn nhạc giao hưởng: Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam; dàn nhạc giao hưởng tại nhà hát nhà múa kịch Việt Nam; dàn nhạc thuộc Nhạc Viện Hà Nội (Học viện Âm nhạc Quốc gia); nhà hát giao hưởng Vũ Kịch (TP Hồ Chí Minh). Trong bối cảnh nhiều dàn nhạc thành lập trước SSO, sự xuất hiện của dàn nhạc giao hưởng không mang tính chất nhà nước là hiện tượng tốt, đúng xu thế hội nhập của Việt Nam với quốc tế”.
Dàn nhạc SSO quy tự những nhạc công tài ba và dưới sự chỉ huy của người nhạc trưởng tài năng Olivier Ochaninne.
Nhắc lại buổi biểu diễn tối 23/10 của SSO. Đây sẽ là một đêm hòa nhạc đậm tinh thần Pháp. Không chỉ nghệ sĩ độc tấu là một đại diện xuất sắc của âm nhạc cổ điển Pháp, nhạc trưởng tài năng Olivier Ochaninne của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời cũng mang trong mình dòng máu Pháp và nhạc mục của đêm hòa nhạc cũng toát lên tinh thần, văn hóa Pháp.
Khúc mở đầu hoành tráng trong vở opera Le Corsair của Berlioz sẽ mở màn cho buổi hòa nhạc đặc biệt này. Nối tiếp sẽ là sự tương phản đầy ngọt ngào với Dolly Suite của Faure. Saint-Saens dẫn dắt bản Concerto bằng vũ điệu Bacchanale trích từ vở opera Samson và Delilah. Cao trào của buổi diễn sẽ là bản Concerto số 5 - Người Ai Cập - dành cho piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc Saint-Saens.
Ngoài đêm hòa nhạc đầu tiên “Concerto Hoàng Đế” và chương trình gala “Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens”, mùa diễn 2019 - 2020 của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời với chủ đề “Mặt trời lên” còn có nhiều chương trình hòa nhạc vô cùng đặc sắc và hấp dẫn khác sẽ diễn ra lần lượt trong năm 2019 và 2020.
Mùa diễn được xây dựng với cơ cấu các chương trình Hòa nhạc lớn, các chương trình Hòa nhạc Thính phòng và các chương trình nằm trong Chuỗi Chương trình Hòa nhạc Giáo dục mà dàn nhạc hợp tác cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được tổ chức hàng tháng.
Chương trình hòa nhạc "Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens" sẽ chính thức được bán vé từ chiều 10/10/2019 trên hai kênh ticketbox.vn và website của dàn nhạc SSO sunsymphony.vn. Mức giá vé từ 300 nghìn đồng đến 2,5 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần