Đàn ông không thích khen trực tiếp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong khi phụ nữ thích những lời khen ngợi trực tiếp thì ngược lại, đàn ông cảm thấy hấp dẫn khi những lời khen ngợi của cô dành cho anh bớt trực tiếp hơn.

KTĐT - Trong khi phụ nữ thích những lời khen ngợi trực tiếp thì ngược lại, đàn ông cảm thấy hấp dẫn khi những lời khen ngợi của cô dành cho anh bớt trực tiếp hơn.

Những lời khen ngợi chính là cách tốt nhất để thể hiện mình bị đối phương thu hút tới mức nào.

Nếu một người đàn ông bị một cô gái mê hoặc, anh ấy có thể cho cô ấy biết bằng cách khen ngợi cô.

Phụ nữ thích những lời khen ngợi trực tiếp

Các nàng thường cảm động nhất khi lời khen ngợi trực tiếp hướng về họ. Những lời khen ngợi trực tiếp bao giờ cũng có hiệu quả hơn nhiều so với những lời khen gián tiếp. Nhưng phần lớn đàn ông thường không nhận ra điều này, họ phạm sai lầm khi khen ngợi phụ nữ theo cách mà anh ta thích được khen, chứ không xuất phát từ nhu cầu thực sự của cô ấy.

Những lời khen sai lầm đó thường là cách khen ngợi những việc mà cô làm, ghi nhận và đánh giá cao những việc làm của cô. Tuy nhiên, nhà tâm lý nổi tiếng John Gray khuyên rằng, thay vì tập trung vào những gì phụ nữ làm cho anh có cảm nhận thế nào, anh nên tập trung vào việc tìm kiếm ngôn ngữ đẹp đẽ để khen ngợi cô một cách trực tiếp. Nói về những điều cô ấy đã làm cũng tốt nhưng nên kết hợp với những lời khen ngợi về bản thân cô ấy như: Em thật là tuyệt vời hoặc em thực sự là người thú vị... thì hiệu quả sẽ cao hơn nhiều. Bởi điều đó sẽ khiến cô cảm nhận rõ nét nhất tình cảm của anh và qua đó cô hiểu về anh hơn. Các nhà tâm lý cũng cho rằng, phụ nữ cảm thấy an tâm nhất khi người đàn ông “nhìn thấy” cô và khen ngợi cô.

Khi người đàn ông khen ngợi phụ nữ một cách trực tiếp, nó đảm bảo với cô rằng cô đang được trân trọng. Nó khiến cô liên hệ trực tiếp với bản thân mình cũng như cảm nhận của cô về người đàn ông, nó khiến cô cảm thấy được đón nhận nhiều hơn. Khi cô đáp lại những lời khen của anh ấy một cách hài lòng, anh sẽ cảm thấy mình đang có những bước tiến trong mối quan hệ.
 
Đặc biệt, khi đàn ông đưa ra vài lời khen ngợi về bản thân cô khi hai người đang nói chuyện thì đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang theo đuổi cô và anh ấy bị cô hấp dẫn. Phụ nữ đánh giá cao bất cứ lời khen ngợi chân thành nào nhưng nếu người đàn ông chú ý hơn tới những lời nói của mình, phụ nữ sẽ cảm thấy thích thú và được tôn trọng hơn nhiều. Khi người đàn ông dành nhiều thời gian để cân nhắc đưa ra các lời khen ngợi phù hợp đối với phụ nữ, những lời khen ngợi đó sẽ phát huy hiệu quả tối đa. Những lời khen ngợi như vậy sẽ thể hiện rõ hơn phần tốt đẹp trong con người anh và có thể khơi dậy nhiều hơn phần tốt đẹp nhất trong con người cô.

Lời khen ngợi tuyệt vời nhất với đàn ông...

Trong khi phụ nữ thích những lời khen ngợi trực tiếp thì ngược lại, đàn ông cảm thấy hấp dẫn khi những lời khen ngợi của cô dành cho anh bớt trực tiếp hơn.
 
Anh ta chỉ thích thú nhất với những cảm nhận của cô về những gì mà anh ấy đã làm đã nghĩ, quyết định hoặc đã mang lại cho cô. Đó là những lời khen ngợi gián tiếp. Các chuyên gia tâm lý đã liệt kê một loạt những lời khen ngợi kiểu gián tiếp tốt nhất mà phụ nữ nên dùng với đàn ông như: Em đang có một khoảng thời gian thật tuyệt vời; Em rất vui khi ở bên anh; Em thực sự thích nói chuyện với anh.
 
Hoặc khi anh dẫn cô đi xem phim hay đi ăn ở một nhà hàng nào đó thì những câu nói như: Đó là một bộ phim tuyệt vời; Nhà hàng này thật tuyệt vời, là những lời khen ngợi gián tiếp rất hữu hiệu với anh. Phản ứng của anh ấy sẽ giống như thể anh đã sáng tác nên bộ phim đó. Vì anh là người đã đưa cô đi xem bộ phim khiến cô hài lòng nên anh sẽ cảm thấy hài lòng với chính bản thân anh.
 
Thực tế, anh thấy như anh đã đạo diễn bộ phim, viết kịch bản, sản xuất hay thậm chí là ngôi sao trong phim đó. Hay khi cô bình luận với sự thích thú về món ăn trong nhà hàng anh ấy đã chọn, anh ấy sẽ cảm thấy rất hào hứng. Các nhà tâm lý cho hay, khi phụ nữ phản ứng một cách tích cực với những gì anh ấy mang lại cho cô và bỏ qua những gì chưa được hoàn hảo, thì đó là lời khen ngợi tuyệt vời nhất đối với người đàn ông.

Tạo niềm hãnh diện

Khi cô ấy nói rằng: Tối nay, em có một khoảng thời gian thật tuyệt vời, không khí thật lãng mạn thì người đàn ông sẽ cảm thấy như thể mình bay lên chín tầng mây. Cô ấy càng đánh giá cao buổi tối bên nhau giữa hai người thì anh ấy càng cảm thấy thành công vì đã mang lại điều đó. Tình cảm mà anh dành ho cô sẽ trào dâng vì anh cảm thấy quá đỗi tự hào.
 
Vì thế, thật không sai khi nói những lời khen ngợi tốt nhất đối với người đàn ông là khi kết quả của những quyết định và hành động của họ được công nhận và đánh giá cao. Người đàn ông trong cuộc hẹn hò đặc biệt thích thú khi người phụ nữ nói về việc cô ấy đã có khoảng thời gian tuyệt vời thế nào với anh hoặc bữa tối ngon tới mức nào. Anh ấy sẽ cảm thấy rất hãnh diện vì đã mang lại tất cả những cảm giác đó cho cô ấy.

Những lời khen ngợi gián tiếp rất hữu hiệu để nàng dành tặng chàng như: Em thực sự thích dành thời gian cùng anh; Em đã có một buổi tối vô cùng thú vị; Em không thể nhớ được có thời điểm nào em thấy thích thú như thế này; Điều đó thật ý nghĩa; Thật tuyệt vời, anh chỉ mất có 10 phút để làm điều đó ư; Đi xem bộ phim này là một quyết định sáng suốt; Điều đó thật ấn tượng; Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm điều đó; Tối nay là một buổi tối thật hoàn hảo.
 
Khi cô khen ngợi anh một cách gián tiếp như vậy thì những lời khen đó sẽ khuyến khích anh ấy tiếp tục theo đuổi cô, nó khiến anh ấy tự tin hơn về khả năng chinh phục được cô, khiến anh cảm thấy mình có thể thành công và vì thế mà thích thú hơn với cô.