Đan Phượng: Ứng cử viên đại biểu HĐND TP chú trọng việc giám sát thực thi pháp luật, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 13/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng (Đơn vị bầu cử số 25) để vận động bầu cử. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, từ điểm cầu UBND huyện tới 16 xã, thị trấn.

 Quang cảnh Hội nghị.
Để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, hơn 530 cử tri của huyện Đan Phượng đã tiếp xúc trực tuyến với người ứng cử đại biểu HĐND TP tại điểm cầu UBND huyện và 16 điểm cầu các xã, thị trấn
Đơn vị bầu cử số 25 có 5 người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể là: ông Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng; bà Nguyễn Thị Kim Huế - Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy Đan Phượng; ông Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC; bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng; ông Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Đơn vị bầu cử số 25 được bầu lấy 3 đại biểu.
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, sau khi đại diện MTTQ huyện thông tin về tiểu sử của 5 ứng cử viên, cử tri đã được nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; nếu trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực mang những kinh nghiệm, bản lĩnh công tác, tâm huyết để xây dựng huyện Đan Phượng, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển. Đồng thời, các ứng cử viên cũng quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời đề xuất với HĐND TP, các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và Nhân dân.
 Ứng cử viên Nguyễn Doãn Toản.
Mở đầu cuộc tiếp xúc, ứng cử viên Nguyễn Doãn Toản cho biết, nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt công tác giám sát việc thực thi pháp luật, giám sát đến cùng các vấn đề dân sinh bức xức, vấn đề cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chậm chuyển biến như: Các dự án chậm triển khai để đất hoang hóa, lãng phí; quản lý trật tự đô thị; quản lý quy hoạch; giám sát chủ trương phát triển huyện lên quận; cung cấp nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo vệ môi trường… Cố gắng chuyển tải những nguyện vọng chính đáng của cử tri, tha nhất là tại các làng nghề; tham gia đóng góp ý kiến và cùng HĐND TP bàn, quyết định các phương hướng, giải pháp; giám sát các phương hướng, giải pháp phát triển kinh tế xã hội Thủ đô và đất nước…
 Ứng cử viên Trần Đức Hải.
Trên cương vị là Bí thư huyện Đan Phượng, ứng cử viên Trần Đức Hải cho biết, sẽ cùng cùng với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cả hệ thống chính trị tập trung phòng, chống đại dịch Covid-19; chủ động thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất an toàn, hiệu quả… Tích cực tham gia chương trình giám sát việc thực thi pháp luật, thực hiện Nghị quyết của HĐND Thành phố và những vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm, nhất là về quản lý, sử dụng đất đai; vệ sinh môi trường; giải quyết khiếu, nại tố cáo của công dân; kiên quyết đấu tranh, ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; huy động mọi nguồn lực phấn đấu xây dựng huyện Đan Phượng sớm trở thành quận trong nhiệm kỳ 2020-2025.
 Ứng cử viên Nguyễn Thị Kim Huế.
Ứng cử viên Nguyễn Thị Kim Huế cho biết, sẽ tham mưu đề xuất những chủ trương, giải pháp cụ thể về công tác dân vận trong tình hình mới, trọng tâm là phong trào dân vận khéo trên các lĩnh vực đời sống xã hội trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; vệ sinh môi trường; xây dựng thôn, cụm dân cư văn hóa, sáng, xanh, sạch, đẹp; xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, ứng xử văn hóa theo tinh thần của Chỉ thị số 11 của Thành ủy và Chỉ thị số 22 của Huyện ủy. Tham mưu triển khai có hiệu quả về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tạo sự đoàn kết, đồng thuận…
 Ứng cử viên Nguyễn Văn Luyến.
Ứng cử viên Nguyễn Văn Luyến cho biết, sẽ đóng góp trí tuệ, công sức của mình đưa tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân vào những quyết định chủ trương phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố nói chung và huyện Đan Phượng nói riêng. Đặc biệt là trong phát triển kinh tế- xã hội tại các huyện ngoại thành như: Chính sách về xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển hạ tầng đô thị trong quá trình đô thị hóa, chính sách về việc làm, bảo vệ môi trường, y tế, văn hóa và giáo dục…; có ý kiến trong xây dựng các chính sách phát triển cho địa phương song song với việc giữ gìn và phát huy bản sắc giá trị của miền quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời.
 Ứng cử viên Nguyễn Thị Thúy.
Ứng cử viên Nguyễn Thị Thúy cho biết, nếu được cử trỉ tín nhiệm, bản thân là giáo viên sẽ lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, của học sinh, của Nhân dân. Từ đó làm cầu nối tham mưu với các cấp lãnh đạo định hướng phát triển ngành giáo dục địa phương. Cùng với đó, với sự hiểu biết, hiểu rõ trọng trách của đại biểu HĐND, vì vậy sẽ đại diện cho tiếng nói của khối giáo dục, làm thế nào để đáp ứng nguyện vọng học tập của con em Nhân dân trên địa bàn huyện và thành phố.
 Cử tri nêu ý kiến tại điểm cầu UBND xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng.
Tại hội nghị, cử tri huyện Đan Phượng mong muốn các ứng cử viên trúng cử phát huy vai trò, trách nhiệm để thực thi các vấn đề cử tri quan tâm; thực hiện tốt những vấn đề được nêu trong chương trình hành động. Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử cần giữ lời hứa trước cử tri; quan tâm giải quyết các chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân. Thành phố quan tâm, có cơ chế về quy hoạch phát triển đô thị khu vực phía Tây Vành đai 4, áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn đô thị vào hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn; vấn đề bất cập trong quy hoạch, quản lý đô thị; các vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường làng nghề; thu gom rác thải, nước sạch nông thôn… để nâng cao đời sống người dân trên địa bàn huyện Đan Phượng.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần