80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dân số Mỹ đạt hơn 320 triệu người

Kinhtedothi - Người dân Mỹ tập trung tại quảng trường Thời đại ở New York. (Nguồn: THX/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo điều tra công bố ngày 29/12 của Cục điều tra dân số Mỹ cho biết đến ngày 1/1/2015, dân số Mỹ sẽ đạt 320,09 triệu người, tăng 0,73% so với cùng kỳ năm 2013 và tăng 3,67%, tương đương với 11,35 triệu người, so với kết quả cuộc tổng điều tra dân số ngày 1/4/2010.

 
Người dân Mỹ tập trung tại quảng trường Thời đại ở New York. (Nguồn: THX/TTXVN)
Kinhtedothi - Người dân Mỹ tập trung tại quảng trường Thời đại ở New York. (Nguồn: THX/TTXVN)
Trung bình, cứ 8 giây ở Mỹ lại có thêm một đứa trẻ chào đời trong khi cứ 12 giây lại có thêm một người qua đời.

Riêng trong cộng đồng người nhập cư tại Mỹ, cứ 33 giây lại có thêm một nhân khẩu. So sánh giữa tỷ lệ sinh tử, cứ 16 giây cộng đồng người nhập cư bổ sung thêm một người vào dân số Mỹ.

Hiện Mỹ là quốc gia có số lượng người nhập cư đông nhất khi tính đến thời điểm tháng 7/2013, tổng số người nhập cư vào quốc gia này là 41,3 triệu người, tăng gấp đôi so với thời điểm năm 1990.

Người nhập cư từ khu vực Trung Đông, châu Á và châu Phi vào Mỹ, cả hợp pháp và bất hợp pháp, có tốc độ nhanh nhất.

Cụ thể, trong thời gian 2010-2013, số lượng người từ các nước Nam Á nhập cư vào Mỹ là 373.000 người, tăng 16%; từ các nước khu vực Trung Đông là 208.000 người, tăng 13%; từ các nước Đông Á là 365,000 người, tăng 5% và từ khu vực Caribe là 223.000 người, tăng 6%.

Các nước có số lượng người nhập cư vào Mỹ tăng nhanh nhất trong thời gian 2010-2013 là Saudi Arabia tăng 97%, tương đương với 44.000 người; Bangladesh tăng 32%, tương đương với 49.000; Iraq tăng 26%, 41.000 người; Ấn Độ tăng 14%, 254.000 người; Pakistan tăng 14%, 43.000 người và Trung Quốc tăng 10%, tương đương với 217.000 người.

Các bang có người nhập cư tăng nhanh nhất trong thời gian này lần lượt là Texas, California, Florida, New York, New Jersey, Massachusetts, Washington và Pennsylvania.

Hiện người nhập cư từ Mexico chiếm số lượng đông nhất ở Mỹ với 11,6 triệu người trong năm 2013.

Cơ quan trên cũng ước tính đến ngày 1/1/2015, dân số toàn thế giới sẽ là 7,21 tỷ người, tăng 1,08% so với cùng thời điểm năm 2014.

Đến thời điểm tháng 1/2015, cứ một giây dân số thế giới lại tăng thêm 4,3 người trong khi có 1,8 người tử vong/giây.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỉnh Hưng Yên: tháo gỡ vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính cấp xã

Tỉnh Hưng Yên: tháo gỡ vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính cấp xã

17 Jul, 05:23 PM

Kinhtedothi - Sáng 17/7, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; hướng dẫn, giải đáp việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là các thủ tục hành chính về đất đai cấp xã tại UBND và Trung tâm Phục vụ hành chính công (TTPVHCC) cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Cần Thơ phân công nhiệm vụ Thường trực Thành ủy

Cần Thơ phân công nhiệm vụ Thường trực Thành ủy

17 Jul, 05:21 PM

Kinhtedothi - Thành ủy Cần Thơ vừa có thông báo về việc phân công nhiệm vụ thường trực Thành ủy, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025 phụ trách, chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

17 Jul, 03:57 PM

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo đồng chí Đỗ Đức Duy và trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến theo thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ