DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dân tự nguyện bàn giao mặt bằng dự án vườn hoa, cây xanh

08-12-2015 15:16
Kinhtedothi - 2/3 hộ dân nằm trong diện GPMB thu hồi đất Xây dựng vườn hoa, cây xanh, khu vui chơi công cộng tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tự nguyện bàn giao mặt bằng.
Cụ thể, ngày 8/12, UBND phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đã tổ chức cưỡng chế thu hồi hơn 1.300m2 đất phục vụ dự án Xây dựng vườn hoa, cây xanh, khu vui chơi công cộng tại khu đất trước cổng trường tiểu học Nghĩa Đô. Trong đó, các lực lượng chức năng sẽ phá dỡ công trình của 1 trường hợp đã bàn giao mặt bằng và 1 trường hợp cố tình không bàn giao mặt bằng.
Khu đất dự án Xây dựng vườn hoa, cây xanh, khu vui chơi công cộng
Khu đất dự án Xây dựng vườn hoa, cây xanh, khu vui chơi công cộng
Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực không ngừng, đến sáng ngày 8/12 – ngày tiến hành cưỡng chế, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy và các tổ chức đoàn thể tại địa phương đã thuyết phục được 1 hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng cho Ban QLDA.

Như vậy đến thời điểm này, 2/3 hộ dân nằm trong diện GPMB thu hồi đất Xây dựng vườn hoa, cây xanh, khu vui chơi công cộng tại khu đất trước cổng trường Tiểu học Nghĩa Đô, phường Nghĩa Đô đã tự nguyện bàn giao mặt bằng.

Theo đại diện UBND quận Cầu Giấy, đối với trường hợp còn lại, các lực lượng chức năng và các tổ chức đoàn thể sẽ tiếp tục vận động để người dân chấp hành các quy định của pháp luật, tự nguyện bàn giao mặt bằng.

Cũng theo đại diện UBND quận Cầu Giấy, trong trường hợp hộ dân trên vẫn cố tình không bàn giao mặt bằng, ngay trong tháng 12 này các lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất GPMB.
TAG: