Đảng bộ quận Nam Từ Liêm: Đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng khoa học, sát thực tiễn

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng 11/1, Quận ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhiều các nhân, tập thể của quận Nam Từ Liêm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thành ủy, Bằng khen và Cờ thi đua của UBND TP
Nhiều các nhân, tập thể của quận Nam Từ Liêm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thành ủy, Bằng khen và Cờ thi đua của UBND TP

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Lâm Quang Thao cho biết, năm 2021, mặc dù trước nhiều khó khăn, thách thức từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song toàn bộ hệ thống chính trị Đảng bộ Quận đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát, chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Chủ động khắc phục những khó khăn, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của quận đạt được kết quả tích cực, đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu TP giao, 21/22 chỉ tiêu HĐND quận giao, trong đó có 03/12 chỉ tiêu vượt kế hoạch TP giao. Đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội, các chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được thực hiện đồng bộ, kịp thời; sự nghiệp văn hóa- xã hội, giáo dục đào tạo tiếp tục được duy trì; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội  Dương Đức Tuấn biểu dương và chúc mừng những kết quả mà quận Nam Từ Liêm đạt được trong năm 2021
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội  Dương Đức Tuấn biểu dương và chúc mừng những kết quả mà quận Nam Từ Liêm đạt được trong năm 2021

Đáng chú ý, Quận ủy, HĐND, UBND và cả hệ thống chính trị quận đã vào cuộc tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt, đã huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp vừa ngăn chặn, vừa hạn chế lây lan và cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Chỉ đạo tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 an toàn, hiệu quả theo quy định cho tất cả trường hợp thuộc diện tiêm chủng hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận. Đến ngày 08/12/2021, tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi: 202.521 mũi (đạt 99,7 %); tiêm mũi 2 cho người trên 18 tuổi: 183.851 mũi (đạt 90,8%).

Các nội dung thường xuyên, trọng tâm công tác tuyên giáo, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận, nội chính, văn phòng cấp ủy tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên. Vai trò MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở. Công tác lãnh đạo các cấp ủy về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh được quan tâm sâu sát; nhất là tập trung lãnh đạo thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vượt khó khăn, thách thức, đảm bảo cuộc sống bình yên và sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn biểu dương và chúc mừng những kết quả mà quận Nam Từ Liêm đạt được trong năm 2021. Đồng thời đề nghị quận có kế hoạch cụ thể để tập trung khắc phục những hạn chế, khó khăn đã nêu trong thời gian tới; cần thường xuyên cập nhật các văn bản mới của Trung ương, TP trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý điều hành và tổ chức thực hiện. Xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 sát tình hình thực tiễn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Nhiều các nhân, tập thể của quận Nam Từ Liêm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thành ủy, Bằng khen và Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội.
Nhiều các nhân, tập thể của quận Nam Từ Liêm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thành ủy, Bằng khen và Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cũng yêu cầu quận Nam Từ Liêm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng khoa học, dân chủ, sâu sát thực tiễn, toàn diện và hiệu quả; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, trách nhiệm cá nhân, quyết liệt, quyết đoán, bình tĩnh, thận trọng nhưng cũng rất khẩn trương, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm; cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý xác đáng để kịp thời điều chỉnh bất cập, vướng mắc phù hợp với tình hình thực tiễn của TP.

Đồng thời, quyết liệt chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022. Trước mắt, từ nay đến Tết Nguyên dán Nhâm Dần cùng với việc tập trung thực hiện chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu tuyển quân năm 2022, chuẩn bị tốt các điều kiện về vật chất, tinh thần phục vụ cho Nhân dân vui đón Tết Nguyên Đán của dân tộc, đảm bảo an toàn tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 …

Các đơn vị ký kết thi đua
Các đơn vị ký kết thi đua

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2022, tại hội nghị quận Nam Từ Liêm đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và UB MTTQ quận; ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Quận ủy với HĐND - UBND - Viện KSND - Tòa án nhân dân Quận về thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề nổi cộm mà Nhân dân quan tâm năm 2022.

Cũng tại hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể của quận Nam Từ Liêm đã vinh dự được nhận bằng khen của Thành ủy, bằng khen và cờ thi đua của UBND TP, đồng thời được Quận ủy và UBND quận khen thưởng.