Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đảng cầm quyền Azerbaijan thắng bầu cử Quốc hội

KTĐT - SIK cho biết kết quả trên được tính đến thời điểm Azerbaijan đã kiểm phiếu xong tại 4.890 điểm trên tổng số 5.314 điểm bỏ phiếu (khoảng 90% số phiếu).

KTĐT - SIK cho biết kết quả trên được tính đến thời điểm Azerbaijan đã kiểm phiếu xong tại 4.890 điểm trên tổng số 5.314 điểm bỏ phiếu (khoảng 90% số phiếu).

Đảng Eni Azerbaijan (đảng Azerbaijan mới) - đảng cầm quyền của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã giành đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra ngày 7/11 tại nước này.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trung ương (SIK) Azerbaijan Mazair Panakhov ngày 8/11 cho biết Eni Azerbaijan đã giành được ít nhất 73 ghế, vượt xa số ghế cần thiết để đảm bảo đa số trong quốc hội gồm 125 thành viên của nước này.

Kết quả kiểm phiếu chính thức cũng sẽ được công bố ngay trong ngày hôm nay, tuy nhiên ông Panakhov cho rằng kết quả trên khó có thể đảo ngược.

SIK cho biết kết quả trên được tính đến thời điểm Azerbaijan đã kiểm phiếu xong tại 4.890 điểm trên tổng số 5.314 điểm bỏ phiếu (khoảng 90% số phiếu).

Theo Hiến pháp Azerbaijan, bầu cử quốc hội nước này được tiến hành vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 sau mỗi năm năm. Đây là cuộc bầu cử quốc hội lần thứ tư, kể từ khi Azerbaijan tách ra độc lập.

Mọi công dân Azerbaijan trên 25 tuổi đều được ra ứng cử nghị sỹ./.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

14 Dec, 07:10 PM

Kinhtedothi - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng công cộng xảy ra tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia vào chiều 14/12 theo giờ địa phương. Vụ việc khiến hàng chục người khác bị thương và làm rúng động dư luận Australia, quốc gia vốn có luật kiểm soát súng rất nghiêm ngặt.

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

14 Dec, 03:26 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận mới của EU phản ánh nỗ lực dung hòa giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo đảm sinh kế cho ngư dân, trong bối cảnh ngành thủy sản châu Âu tiếp tục chịu áp lực từ biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững.

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

14 Dec, 09:07 AM

Kinhtedothi - Vụ xả súng xảy ra đúng thời điểm thi cuối kỳ tại một trường Ivy League ở bang Rhode Island đã khiến khuôn viên đại học rơi vào hỗn loạn, đồng thời làm gia tăng lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn kéo dài tại Mỹ.

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

14 Dec, 07:50 AM

Kinhtedothi - Quyết định được đưa ra trong cùng tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích châu Âu là “suy tàn” và các nhà lãnh đạo khối này là “yếu đuối”, nhưng Brussels đã phản ứng bằng một bước đi mạnh mẽ hiếm thấy.

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

14 Dec, 07:30 AM

Kinhtedothi - Trước đó trong tuần, giới chức Ukraine đã trao đổi với các quan chức cấp cao của Mỹ, tập trung vào những bảo đảm an ninh “then chốt” được cho là điều kiện tiên quyết bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào giữa Kiev và Moscow. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ