Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đảng cầm quyền xem xét "trừng phạt" Tổng thống Hàn Quốc

Kinhtedothi – Các nghị sĩ đảng Saenuri cầm quyền đang xem xét việc trừng phạt Tổng thống Park Geun-hye, vì những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối của bà Choi Soon-sil.
 Đảng cầm quyền đang xem xét một lệnh trừng phạt đối với bà Park Geun-hye.

Đại diện Ủy ban đạo đức T.Ư đảng Saenuri cầm quyền cho biết, các nghị sĩ đảng này đang xem xét một lệnh trừng phạt Tổng thống Park Geun-hye, việc này đã được trình lên bởi một nhóm các nghị sĩ ủng hộ luận tội bà Park.

Theo đó, Tổng thống Hàn Quốc phải đối mặt với cáo buộc là “đồng phạm” với bà Choi Soon-sil trong vụ gây sức ép buộc các tập đoàn lớn ủng hộ tiền vào hai quỹ phi lợi nhuận do bà Choi sáng lập. Hôm 9/12 vừa qua, Quốc hội đã chính thức thông qua đề xuất luận tội Tổng thống Park Geun-hye với 234 phiếu thuận và 56 phiếu chống. Được biết, đề xuất luận tội Tổng thống Hàn Quốc phải chờ 180 ngày cho tới khi Tòa án Hiến pháp thông qua.

Các thành viên trong ủy ban đạo đức đã đồng ý với quyết định trên, song những thủ tục tố tụng đúng pháp luật sẽ phải mất một khoảng thời gian. Đại diện Ủy ban T.Ư đạo đức đảng Saenuri cầm quyền cho biết, tổ chức này đang có kế hoạch cho một cuộc họp nữa vào ngày 20/12 tới để đưa ra quyết định xem liệu có áp dụng biện pháp trừng phạt với Tổng thống Park Geun-hye.

Giới chuyên gia nhận định, đảng Saenuri cầm quyền có thể khuyên Tổng thống Park Geun-hye ra khỏi hàng ngũ của đảng này. Tuy nhiên, nếu bà Park kiên quyết không chủ động rời đảng, thì sau 10 ngày bà sẽ bị trục xuất khỏi đảng.

Trong diễn biến liên quan, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã thông báo, vẫn chưa ấn định được thời điểm tổ chức phiên điều trần công khai xem xét quyết định luận tội của Quốc hội đối với Tổng thống Park Geun-hye, người đang bị đình chỉ tư cách tổng thống do vụ bê bối liên quan người bạn thân lâu năm của bà.

Cùng ngày, 9 thẩm phán của Tòa án Hiến pháp đã gặp nhau để thảo luận về quyết định luận tội mà quốc hội đã bỏ phiếu thông qua hôm 9/12. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ