Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đảng DMK rút khỏi liên minh cầm quyền ở Ấn Độ

KTĐT - Đảng DMK, một đảng chủ chốt trong Liên minh Tiến bộ Thống nhất (UPA) cầm quyền ở Ấn Độ do đảng Quốc đại lãnh đạo, đã tuyên bố rút khỏi liên minh.

KTĐT - Đảng DMK, một đảng chủ chốt trong Liên minh Tiến bộ Thống nhất (UPA) cầm quyền ở Ấn Độ do đảng Quốc đại lãnh đạo, đã tuyên bố rút khỏi liên minh.

Trong tuyên bố ngày 5/3, ông Karunanidhi, Chủ tịch DMK, Thủ hiến bang Tamil Nadu, cho biết đảng này rút các bộ trưởng ra khỏi chính phủ do không đạt được thỏa thuận với đảng Quốc đại về việc phân chia ghế trong cuộc bầu cử viện lập pháp bang Tamil Nadu vào tháng tới.

DMK nắm 18 ghế trong Quốc hội Ấn Độ và là chính đảng lớn thứ 3 trong liên minh UPA, sau đảng Quốc đại (206 ghế) và đảng Trinamool Congress (19 ghế).

Tuy nhiên, các bộ trưởng thuộc DMK chưa chính thức từ chức và các quan chức đảng Quốc đại cho biết đảng này đang cố gắng giải quyết bất đồng, trong khi DMK cho biết sẵn sàng thương lượng với đảng Quốc đại./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Amazon huy động 15 tỷ USD từ trái phiếu nhằm mở rộng đầu tư AI

Amazon huy động 15 tỷ USD từ trái phiếu nhằm mở rộng đầu tư AI

18 Nov, 08:55 AM

Kinhtedothi - Trong thời gian gần đây, Amazon đang tập trung mạnh vào việc phát triển các công cụ AI phục vụ doanh nghiệp, mới nhất là nền tảng Amazon Bedrock, cho phép người dùng lựa chọn nhiều mô hình tạo sinh khác nhau và áp dụng ngay vào công việc mà không cần đội ngũ kỹ thuật phức tạp.

EU tranh luận kế hoạch vay 140 tỷ euro từ tài sản Nga phong tỏa

EU tranh luận kế hoạch vay 140 tỷ euro từ tài sản Nga phong tỏa

18 Nov, 07:52 AM

Kinhtedothi - Kế hoạch dùng tài sản bị phong tỏa làm cơ sở cho khoản vay hỗ trợ Ukraine buộc EU phải tính toán lại cách chia sẻ rủi ro pháp lý, tài chính và mức gánh nặng ngân sách có thể dồn lên người nộp thuế trong những năm tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ