Đang ngủ trong nhà, nam thanh niên bị tảng đá 10 tấn đè tử vong

Trương Huyền
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 4h30 sáng nay (26/7), tại phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

 Công tác cứu hộ người bị nạn (ảnh trái) và tảng đá đè tử vong anh Cảnh.
Vào khoảng thời gian trên, khi mọi người trong nhà bà Lê Thị Mận (tổ 4, khu 1A, phường Quang Hanh) đang say giấc ngủ thì 1 tảng đá lớn bất ngờ lăn từ trên núi xuống đè sập 1 phần mái nhà, phá hủy 1 phần tường nhà. Tảng đá nặng chừng 10 tấn cũng đè lên anh Vũ Văn Cảnh (SN 1991).
Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC tỉnh) đã có mặt tại hiện trường giúp người dân khắc phục hậu quả vụ đá lở.

Lực lượng chức năng và người dân địa phương phải dùng máy kích thủy lực, các thiết bị cứu nạn đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài vào lúc 5h42 sáng cùng ngày.

Anh Cảnh sau đó được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong. UBND phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả đã vận động bà con lối xóm và các doanh nghiệp hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Mận sau sự cố nói trên.

Lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Hiện thành phố đã chỉ đạo rà soát tất cả các khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố tương tự để có những giải pháp trong thời gian tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần