Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đảng Nhân dân Ấn Độ giành chiến thắng bầu cử

Kinhtedothi - Chiều 16/5, Ấn Độ đã công bố kết quả cuộc bầu cử Hạ viện khóa XVI, với chiến thắng áp đảo thuộc về Đảng đối lập Nhân dân Ấn Độ (BJP).
Thủ tướng tương lai của Ấn Độ Narendra Modi ăn mừng cùng người ủng hộ. Ảnh: Reuters
Thủ tướng tương lai của Ấn Độ Narendra Modi ăn mừng cùng người ủng hộ. Ảnh: Reuters
Theo kế quả mới nhất do tờ Thời báo News Dehli cập nhật, Đảng Nhân dân Ấn Độ đã giành được tổng cộng 285 ghế, như vậy, số phiếu đảng Nhân dân Ấn Độ giành được đã vượt xa số phiếu quá bán tối thiểu 272/543 ghế tại Hạ viện theo quy định của Hiến pháp Ấn Độ để thành lập một chính phủ ổn định.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 25 năm một chính đảng tại Ấn Độ giành đủ đa số tuyệt đối để có thể thành lập chính phủ độc lập.

Phát biểu trước trong một cuộc họp báo sau khi cầm chắc chiến thắng trong tay, Chủ tịch đảng Nhân dân Ấn Độ - Rajnath Singh nhấn mạnh, đây là chiến thắng của người dân Ấn Độ. Ứng cử viên Thủ tướng của đảng Nhân dân Ấn Độ Narendra Modi cũng đã có phát biểu ăn mừng chiến thắng trước những người ủng hộ.

Đảng Nhân dân Ấn Độ cùng các đảng liên minh sẽ tiến hành thành lập chính phủ mới sớm nhất vào tuần tới. Ông Modi sẽ trở thành Thủ tướng mới của Ấn Độ. Chiến thắng này cũng đánh dấu sự thay đổi quyền lực đầu tiên trong 10 năm qua tại Ấn Độ.

Trên khắp các đường phố của Ấn Độ, những người ủng hộ đảng Nhân dân Ấn Độ đã tổ chức tuần hành ăn mừng chiến thắng.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ