Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đang thụ án vẫn làm giám đốc doanh nghiệp...

Kinhtedothi - Lãnh đạo Cục thuế Hà Nội đã nêu lên thực tế như vậy tại buổi làm việc do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chủ trì ngày 25/11.
Lãnh đạo Cục thuế Hà Nội cho biết, công sức bỏ ra đối với những doanh nghiệp thành lập ra để trục lợi rất lớn, bởi hiện nay thủ tục thành lập mới doanh nghiệp khá thông thoáng, thuận tiện.
 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy Cục thuế Hà Nội
Cộng với việc cải cách hành chính thuế theo hướng đơn giản ví dụ như doanh nghiệp được phép tự tạo, sử dụng hóa đơn đặt in, tự in mà không phải mua của cơ quan thuế nên nhiều đối tượng đã thành lập doanh nghiệp “ma” (không phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh, giao dịch mua bán hàng hóa hợp pháp nào) chuyên mua đi bán lại hoá đơn lấy chênh lệch để trục lợi.

Việc này còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh chung và các doanh nghiệp làm ăn “chuẩn chỉ”. Vì thủ tục khá tiện lợi nên có khi đối tượng vừa ra tù đã thành lập ngay doanh nghiệp. Thậm chí có trường hợp kiểm tra thì giám đốc doanh nghiệp đang thụ án trong trại giam.

Trước những khó khăn này, lãnh đạo Cục thuế Hà Nội đề nghị TP kiến nghị với T.Ư có quy định phù hợp hơn, để vừa tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng cũng tránh những kẽ hở để các đối tượng trục lợi.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chia sẻ với khó khăn, vướng mắc của đơn vị và cho rằng, trong khi chờ quy định mới phù hợp, Cục Thuế cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để tăng cường rà soát, kiểm tra. Đồng thời ngay nội bộ ngành cũng phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tiêu cực.

 Phó Bí thư Thành ủy lưu ý, ngành Thuế ngoài áp lực công việc lớn, còn có không ít những cám dỗ. Do đó, Đảng ủy Cục Thuế Hà Nội phải hết sức quan tâm, coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác cán bộ. Trước hết, cần rà soát đội ngũ cán bộ chủ chốt, có giải pháp nhằm chuẩn hóa đội ngũ, phân công đúng người, đúng việc. Đảng ủy Cục phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ kiểm tra, giám sát nội bộ nhằm ngăn chặn các sai phạm từ lúc manh nha, tránh để làm mất uy tín của ngành, của TP.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ