Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Thuỷ Tiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 22/7, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan TP dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn (quận Bắc Từ Liêm).

Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan TP dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn.
Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan TP dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn.

Tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn, trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ kiên cường bất khuất, không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập tự do, sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Báo cáo trước hương linh các Anh hùng liệt sĩ, trong những năm qua, Đảng ủy Khối các cơ quan TP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, nhiệm vụ trọng tâm, tham mưu giúp Thành ủy, HĐND, UBND TP triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Những kết quả đạt được đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố...

Đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội chăm sóc các phần mộ liệt sĩ. 
Đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội chăm sóc các phần mộ liệt sĩ. 

Thắp hương từng phần mộ liệt sĩ đã yên nghỉ tại nghĩa trang với lòng biết ơn sâu sắc, Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và bản lĩnh trí tuệ của con người Việt Nam, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình xây Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, hiện đại và văn minh.

Tại buổi lễ, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức chăm sóc các phần mộ liệt sĩ. Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với lớp cha anh đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc mà còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và giữ cảnh quan sạch, đẹp cho Nghĩa trang liệt sĩ.

Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tri ân các Anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1

Cũng trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Dương Thị Ngọc cho biết, thông qua sự ủng hộ của đoàn viên, thanh niên và vận động các nguồn lực xã hội hóa, Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội tiến hành trao tặng 75 suất quà trị giá 37,5 triệu động cho gia đình chính sách; thăm tặng quà cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng; phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh Khối ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng; phối hợp cùng Huyện Đoàn Hoài Đức khám bệnh và cấp phát 200 suất thuốc miễn phí cho cựu chiến binh, gia đình chính sách trị giá 40 triệu đồng. “Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ VII Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2022-2027” – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Dương Thị Ngọc cho biết.