Theo đó, trước thông tin nguyên liệu axit citric và sản phẩm trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt giới hạn cho phép, Cục ATTP đã chỉ đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội lấy ngẫu nhiên 5 mẫu C2 và 5 mẫu Rồng đỏ đang lưu thông trên thị trường. Tất cả các mẫu này đã được gửi tới Viện Dinh dưỡng để kiểm nghiệm hàm lượng chì. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 10/10 mẫu đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Y tế đã có kế hoạch thanh tra các nội dung liên quan đến ATTP của Công ty URC Việt Nam. * Về thông tin Công ty TNHH URC Việt Nam mang 1 tỷ đồng đến cho 2 cá nhân của Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia để có kết quả kiểm nghiệm như mong muốn, Viện đã tổ chức họp để yêu cầu các cá nhân giải trình vấn đề này bằng văn bản. Các cá nhân có liên quan đều khẳng định, không nhận bất kỳ tiền hoặc quà từ Công ty TNHH URC Việt Nam. Viện đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với lực lượng công an giải quyết dứt điểm sự việc trên. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, quan điểm của Bộ Y tế là khẩn trương xác minh thông tin, nếu đúng có cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ xử lý nghiêm.