Đánh bom đẫm máu ở miền Nam Philippines, 10 cảnh sát bị thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Philippines ngày 30/5 cho biết ít nhất 15 người, trong đó có 10 cảnh sát, đã bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo trên đảo Jolo, thuộc tỉnh Sulu ở miền Nam nước này vào tối 29/5.

Theo Giám đốc sở cảnh sát tỉnh Sulu Abraham Orbita, vụ nổ thứ nhất xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 khi một người đàn ông chưa rõ danh tính cho nổ một quả lựu đạn bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo tại Trại Kasim ở Jolo, khiến 5 dân thường, trong đó có cả trẻ em, bị thương. 

 
Hiện trường một vụ đánh bom ở Philippines. (Nguồn: interaksyon)
Hiện trường một vụ đánh bom ở Philippines. (Nguồn: interaksyon)
Khoảng 10 phút sau đó, một quả bom đã phát nổ khi lực lượng cảnh sát ập tới hiện trường vụ ném lựu đạn trước đó. Vụ nổ đã khiến 10 cảnh sát bị thương.

Chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công nói trên, song đảo Jolo được cho là cứ điểm hoạt động mạnh của nhóm phiến quân Abu Sayyaf có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. 

Abu Sayyaf từng đứng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại Philippines, trong đó có nhiều vụ đánh bom và bắt cóc người Công giáo và người nước ngoài nhằm mục đích đòi tiền chuộc.