Đánh bom liên hoàn, 60 người thương vong

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bạo lực bùng phát trong ngày 13/10 sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công tại Baghdad, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh, trong đó có hai vụ đánh bom xe liều chết vào các đồn cảnh sát khiến 23 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Giới chức an ninh ngày 13/10 cho biết hai quả bom đã phát nổ tại thành phố Sadr có chủ yếu người Hồi giáo Shi'ite sinh sống nằm ở phía Đông thủ đô Baghdad làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Theo các quan chức Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Iraq, quả bom thứ nhất nổ gần một ngôi nhà ở Sadr vào khoảng 20h30 (theo giờ địa phương) và khi người dân đang tập trung tại hiện trường thì một quả bom xe khác có sức công phá mạnh hơn nhiều phát nổ.

Bạo lực bùng phát trong ngày 13/10 sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công tại Baghdad, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh, trong đó có hai vụ đánh bom xe liều chết vào các đồn cảnh sát khiến 23 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Các vụ tấn công dường như có phối hợp này đánh dấu ngày đẫm máu nhất tại thủ đô của Irắc kể từ ngày 28/8, khi Al-Qaeda tiến hành vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ lớn nhất của người Sunni khiến 28 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công trên cũng xảy ra vào thời điểm còn chưa đầy bốn tháng trước khi Mỹ rút 41.000 quân hiện đang đồn trú tại Iraq về nước theo một thỏa thuận an ninh song phương.