Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đánh bom liên hoàn, 60 người thương vong

KTĐT - Bạo lực bùng phát trong ngày 13/10 sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công tại Baghdad, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh, trong đó có hai vụ đánh bom xe liều chết vào các đồn cảnh sát khiến 23 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.
Giới chức an ninh ngày 13/10 cho biết hai quả bom đã phát nổ tại thành phố Sadr có chủ yếu người Hồi giáo Shi'ite sinh sống nằm ở phía Đông thủ đô Baghdad làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Theo các quan chức Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng Iraq, quả bom thứ nhất nổ gần một ngôi nhà ở Sadr vào khoảng 20h30 (theo giờ địa phương) và khi người dân đang tập trung tại hiện trường thì một quả bom xe khác có sức công phá mạnh hơn nhiều phát nổ.

Bạo lực bùng phát trong ngày 13/10 sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công tại Baghdad, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh, trong đó có hai vụ đánh bom xe liều chết vào các đồn cảnh sát khiến 23 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Các vụ tấn công dường như có phối hợp này đánh dấu ngày đẫm máu nhất tại thủ đô của Irắc kể từ ngày 28/8, khi Al-Qaeda tiến hành vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ lớn nhất của người Sunni khiến 28 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công trên cũng xảy ra vào thời điểm còn chưa đầy bốn tháng trước khi Mỹ rút 41.000 quân hiện đang đồn trú tại Iraq về nước theo một thỏa thuận an ninh song phương.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ