DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đánh bom nhà thờ Ai Cập, ít nhất 57 người thương vong

Tú Anh (Theo BBC)
11-12-2016 20:24
Kinhtedothi - Một vụ đánh bom gần nhà thờ thiên chúa lớn tại thủ đô Cairo (Ai Cập) đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 32 người bị thương.
Tin liên quan
  • Đánh bom kép tại Istanbul, hàng trăm người thương vong Đánh bom kép tại Istanbul, hàng trăm người thương vong
Khu vực xảy ra vụ đánh bom là nhà thờ St Mark. Ảnh chụp và video cho thấy nhà thờ bị sụp mái, cửa kính vỡ vụn. Vụ nổ xảy ra vào lúc 10h hôm 11/12 (giờ địa phương).
 Cảnh sát bao vây khu vực quanh nhà thờ
“Tôi nhìn thấy một thi thể phụ nữ không đầu được chở qua… Tất cả mọi người đều hoảng sợ. Nhiều trẻ em có mặt ở nhà thờ lúc đó. Sao chúng phải hứng chịu chuyện này”, một nhân chứng chia sẻ với hãng tin AP.
 Mái nhà thờ hư hỏng nặng
Nhà thờ thánh St Mark còn là nơi ở của Giáo hoàng Tawadros II.
 Thân nhân các nạn nhân trong vụ đánh bom đau đớn trước mất mát.
Một nhóm phiến quân mới thành lập mang tên Hasm đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc. Cộng đồng người Cơ đốc giáo từng phản ánh tình trạng bị phân biệt đối xử tại quốc gia nơi dân số phần lớn là người Hồi giáo này.
Vào năm 2013, 2 người từng bị sát hại bên ngoài nhà thờ St Mark khi dòng người đang tới tưởng niệm 4 người Cơ đốc giáo khác thiệt mạng trong vụ đụng độ với dân địa phương.