Đánh bom ở Dagestan, 22 người thương vong

Chia sẻ

KTĐT - Trong số những người bị thương có 6 cảnh sát và khoảng 10 lính dã chiến Bộ Nội vụ Nga.

KTĐT - Trong số những người bị thương có 6 cảnh sát và khoảng 10 lính dã chiến Bộ Nội vụ Nga.

Ít nhất hai người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết và bom xe, xảy ra ngày 14/2 tại làng Gubden ở Cộng hòa Dagestan (thuộc Nga), nơi được cho là sào huyệt của các phần tử Hồi giáo cực đoan tại khu vực Bắc Kavkaz.

Trong số những người bị thương có 6 cảnh sát và khoảng 10 lính dã chiến Bộ Nội vụ Nga.

Vụ đánh bom liều chết do một nữ khủng bố tiến hành tối 14/2 ngay bên ngoài trụ sở cảnh sát của làng Gúpđen, cách thủ phủ Makhascala của Dagestan 150 km về phía Nam, làm một nhân viên nội vụ bảo vệ trụ sở thiệt mạng và 4 người bị thương.

Vụ đánh bom xe xảy ra sau đó khoảng 3 giờ nhằm vào một trạm cảnh sát lưu động của làng này, khiến 16-17 người bị thương.

Nguồn tin của Ủy ban điều tra Nga tại Dagestan cho biết công tác điều tra tại hiện trường đang được tiến hành khẩn trương, song các nhà chức trách chưa khởi tố hình sự vụ án này. Danh tính của nữ khủng bố liều chết hiện cũng chưa được xác định.

Dagestan đang trở thành nỗi "đau đầu" của chính quyền trung ương Nga trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan ở khu vực Bắc Kavkaz.

Hai nữ khủng bố đánh bom liều chết nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở Mátxcơva hồi tháng 3 năm ngoái làm ít nhất 40 người thiệt mạng, cũng đến từ Dagestan./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần