Đánh bom ở Nigeria, 78 người chết

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vụ tấn công xảy ra vào sáng 10/11 khi các học sinh đang xếp hàng đầu giờ buổi sáng tại một trường học phía Đông Bắc Nigeria.

Tân Hoa xã đưa tin, theo nguồn tin từ một bệnh viện Nigeria, 78 học sinh thiệt mạng và 45 người khác bị thương trong vụ đánh bom tại một trường đại học ở phía Đông Bắc Nigeria ngày 10/11.

Hơn 100 nạn nhân của vụ nổ bom đã được chuyển đến bệnh viện Nhà nước tại Potiskum ở bang Yobe. Theo một nhân viên y tế tại đây, số người chết và bị thương vẫn đang tăng lên và con số thương vong vẫn chưa được xác định chính thức.

 
Các học sinh Nigeria bị thương sau vụ nổ bom tại trường học được điều trị tại bệnh viện (Ảnh AP)
Các học sinh Nigeria bị thương sau vụ nổ bom tại trường học được điều trị tại bệnh viện (Ảnh AP)
Theo phát ngôn viên của cảnh sát Nigeria, Emmanuel Ojukwu, một vụ nổ bom lớn đã xảy ra tại thành phố Potiskum, trung tâm thương mại vùng Đông Bắc Nigeria khiến hàng chục học sinh bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Các nhân viên an ninh đã phong tỏa hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom để ngăn chặn một cuộc tấn công khác.

Theo Tân Hoa xã, địa điểm xảy ra vụ đánh bom là Trường Trung học cơ sở Khoa học Tổng hợp do Chính phủ Nigeria quản lý tại thành phố Pokistum.

Một nhân chứng kể lại, một tiếng nổ lớn như sấm đột nhiên vang lên và mọi người bỏ chạy trong sự hỗn loạn. Các giáo viên của trường cho biết, nhiều nạn nhân đã bị thiêu cháy đến không còn có thể nhận dạng.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Tuy nhiên, nhiều người dân Nigeria đã cáo buộc tổ chức Boko Haram đã thực hiện vụ tấn công này.

Boko Haram là một tổ chức đang chống lại chính phủ và đã bắt cóc, giết hại hàng ngàn người tại Nigeria từ năm 2009.