Đánh bom tại miền đông bắc Nigeria khiến ít nhất 50 người thiệt mạng

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/11, một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một nhà thờ ở thị trấn Mubi, bang Adamawa, phía Đông Bắc Nigeria khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Lực lượng cảnh sát bang Adamawa, phía Đông Bắc Nigeria, cho biết, ngày 21/11, ít nhất 50 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Mubi.
Người phát ngôn Othman Abubakar của lực lượng cảnh sát bang Adamawa xác nhận vụ tấn công tại một thánh đường ở Mubi khiến ít nhất 50 người chết và con số thương vong vẫn có thể tiếp tục tăng.
 Tại hiện trưởng vụ đánh bom ở Nigeria. Ảnh: Asiatoday
Thống đốc bang Adamawa đã lên tiếng chia buồn với những nạn nhân đồng thời lên án vụ tấn công trên.
Bang Adamawa đã bị nhóm vũ trang Boko Haram đã chiếm giữ vào năm 2014 và lực lượng quân đội đã tiến hành các chiến dịch vũ trang đẩy lùi lực lượng nổi dậy này ra khỏi khu vực này vào đầu năm 2015.
Nhóm vũ trang Boko Haram nổi dậy chống chính phủ và quân đội Nigeria kể từ năm 2009 với âm mưu thành lập cái gọi là "nhà nước Hồi giáo" tại khu vực Đông Bắc và vùng lãnh thổ của các nước láng giềng Cameroon, Cộng hòa Chad và Niger rộng lớn.
Các vụ tấn công khủng bố do nhóm này thực hiện đã làm hơn 20.000 người thiệt mạng và 2,5 triệu người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. 
Hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên.