Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đánh bom thảm khốc tại Pakistan, 67 người thương vong

Kinhtedothi - Hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu xảy ra trưa 9/4 tại một khu chợ sầm uất ở thủ đô Islamabad của Pakistan.
Nguồn tin cảnh sát và bệnh viện Pakistan cho biết đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ tấn công này. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, triển khai công tác phong tỏa và đưa ra các nạn nhân tới các cơ sở y tế. 

Vụ tấn công thảm khốc nhất tại thủ đô Islamabad kể từ sau vụ đánh bom khách sạn Marriott vào năm 2008 này xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Pakistan và phong trào Taliban đang tiến hành hòa đàm và đe dọa phủ bóng đen lên tiến trình này. 
Hiện trường một vụ đánh bom tại Pakistan (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hiện trường một vụ đánh bom tại Pakistan (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cuối tháng Ba vừa qua, các nhà đàm phán của chính phủ đã cùng với các đại diện trung gian cho Taliban đã đến khu vực bộ lạc bất ổn Bắc Waziristan ở nước này, tiến hành đàm phán trực tiếp lần đầu tiên với các thủ lĩnh phiến quân. 

Tham gia đàm phán lần này, bên phía Hội đồng Taliban có các đại diện như Qari Shakil Haqqani, Azam Tariq, Maulvi Zakir và Maulvi Bashir. 

Trước đó, ngày 1/3, Taliban đã tuyên bố ngừng bắn trong vòng 1 tháng. Phản ứng trước động thái này, chính quyền Pakistan đã tạm ngừng không kích nhằm vào nơi ẩn náu của Taliban tại khu vực bộ lạc Waziristan. Taliban cũng cam kết kêu gọi các nhóm vũ trang ngừng các cuộc tấn công để đảm bảo tiến trình đàm phán thành công.

Tháng Hai vừa qua, Chính phủ Pakistan đã bắt đầu tiến hành đàm phán với nhóm hoà giải của Taliban. Tiếp đó, Islamabad đã thành lập một ủy ban cấp cao để xúc tiến đối thoại trực tiếp với thủ lĩnh phiến quân. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif (Na-oa Sa-ríp) đánh giá hòa đàm hiện đang đến giai đoạn quyết định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ