Danh ca Lệ Thu kể chuyện tình

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 12/7 tới đây, tại Nhà hát Hòa Bình (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra live show Sol vàng lần 3 với tiếng hát Lệ Thu với tên gọi “Lệ Thu - Người kể chuyện tình”.

Với nhiều thế hệ thì Lệ Thu đã được xem là một người kể chuyện bằng âm nhạc ấm áp và truyền cảm. Và vì thế khi làm chương này, đạo diễn sân khấu Đinh Anh Dũng và biên tập âm nhạc Nguyễn Quang muốn khắc họa đậm thêm câu chuyện cuộc đời âm nhạc của nữ danh ca Lệ Thu. Chương trình được chia làm 3 phần: Thu hát cho người, Mắt lệ cho người và Mười năm tình cũ. Nếu tinh ý sẽ thấy hai phần đầu ghép lại sẽ thành chữ Lệ Thu và ở đó sẽ có những bài hát đã làm nên tên tuổi của bà như Nước mắt mùa thu, Xin còn gọi tên nhau, Lệ đá… 

Toàn bộ kịch bản sẽ xâu chuỗi những ca khúc đã vẽ nên hình hài âm nhạc của Lệ Thu, chỉ hơi đáng tiếc những ca khúc quốc tế vốn được Lệ Thu hát rất hay khi bà mới bước chân vào âm nhạc, đã không được thể hiện trong đêm diễn lần này.
Danh ca Lệ Thu kể chuyện tình - Ảnh 1
Khách mời của chương trình là ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn, Quang Linh và Phương Thanh. Đáp lại một số ý kiến nghi ngại chuyện song ca giữa Lệ Thu và Phương Thanh là không hợp lắm vì phong cách âm nhạc khá xa nhau, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho rằng, sự kết hợp này sẽ khá độc đáo, bởi giữa một giọng ca trầm ấm tình cảm của Lệ Thu sẽ được bổ sung thêm chất lửa của Phương Thanh. Cả hai sẽ song ca bài “Dấu tình sầu” và khán giả sẽ thấy sự kết hợp này là hết sức hợp lý. 

Chương trình sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 12/7 tại Nhà hát Hòa Bình, truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng tại một số đài địa phương khác.