Đánh chết đồng nghiệp, lãnh 60 năm tù

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 29/9, TAND TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử các bị cáo Trần Nam Thanh (SN 1969, ở Hà Nam); Đặng Văn Tuấn (SN 1982) và Trần Đăng Tuấn (SN 1980), đều ở Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi giết người.

Theo cáo trạng của VKS, ngày 19/10/2010, Trần Nam Thanh là nhân viên bảo vệ của công ty TNHH Thương mại dịch vụ và xây dựng HDT đi tuần tra, bảo vệ ở trạm xử lý nước thải phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên đường đi Thanh đã gặp và nhắc nhở một số nhân viên bảo vệ cùng công ty đang uống rượu trong giờ làm việc. Tại đây, Thanh cũng gặp anh Phạm Vũ Hợp (SN 1972) nhân viên bảo vệ của Công ty cổ phần bê tông Việt San – BRAC.  

Lúc này, anh Hợp có mời Thanh cùng uống rượu nhưng Thanh không uống. Anh Hợp nói: “sợ gì  cứ uống đi” rồi lấy chiếc côn gỗ ra múa trước mặt Thanh. Cho rằng anh Hợp múa côn có ý khiêu khích mình nên rạng sáng ngày 21/10/2010, Thanh đã kể lại sự việc trên cho Đặng Văn Tuấn, Nguyễn Duy Dương, Trần Đăng Tuấn là bảo vệ của công ty nghe và bàn cách đánh anh Hợp để cảnh cáo.

Sau đó, Thanh mang 1 dùi cui cao su (được trang bị sẵn), Văn Tuấn mang theo 2 tuýp sắt, Đăng Tuấn cầm theo 1 tuýp sắt cùng Dương chia thành hai nhóm đi đến tìm anh Hợp nhưng không thấy. Tiếp đó, cả nhóm mang hung khí đi tấn công anh Nguyễn Văn Công và đập phá nồi cơm điện rồi bỏ ra ngoài. Khi tìm thấy anh Hợp, Văn Tuấn đưa một tuýp sắt cho Dương và tiến đến hỏi nhưng anh Hợp không trả lời. Văn Tuấn đã dùng tuýp sắt vụt một nhát vào đầu anh Hợp làm anh Hợp bị chảy máu. Sau đó, Dương dùng tuýp sắt đánh vào người và vai anh Hợp. 

Ngay lúc đó, Thanh và Đăng Tuấn tiến đến dùng gậy cao su đánh vào vai và lưng anh Hợp. Đăng Tuấn dùng tuýp sắt đánh vào lưng anh Hợp. Văn Tuấn thì liên tiếp đá vào bụng anh Hợp đến khi anh bị ngã xuống đất. Không dừng lại ở đó, Văn Tuấn tiếp tục dùng 2 chân dẫm lên người anh Hợp. Anh Hợp dù đã van xin và gượng dậy chạy về phía nơi ở thì bị Văn Tuấn đuổi theo vụt với một nhát nữa nhưng không trúng.

Sau khi bị đánh, anh Hợp được đưa đến bệnh viện Thanh Nhàn điều trị, nhưng do thương tích quá nặng nên đến ngày 25/10/2010, anh Hợp đã tử vong.

Trong quá trình điều tra, ngày 23/2/2011, Dương đã chết nên cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra đối với Dương. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Nam Thanh 20 năm tù; Đặng Văn Tuấn 20 năm tù; Trần Đăng Tuấn 19 năm tù cùng về tội giết người.