Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Danh không chính , ngôn khó thuận

KTĐT - Mấy hôm rồi, dư luận bỗng dưng nổi sóng vì những câu chuyện liên quan đến bầu Thắng. Ông bầu này mới gia nhập Ngân hàng Kiên Long và được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị. Nhưng, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu ông không phải là ông chủ của CLB ĐTLA cũng như đứng đầu Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Trước sự phản ứng của dư luận, ông Thắng biện giải: "Tôi sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc chơi. Với hai đội bóng ĐTLA và K.Kiên Giang tôi chỉ đóng vai nhà tài trợ, chứ không tham gia điều hành".

Có vẻ như ông Thắng đang lấy cách làm của bầu Hiển để che cho mình. Trước đây, ông Hiển từng tuyên bố, mình chỉ là nhà tài trợ, chứ không tác động đến hai đội bóng SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T. Cơ quan quản lý bất lực vì xét về lý, ông Hiển đã biết cách lách luật. Dư luận dần cảm thông, bởi bóng đá đang ở giai đoạn khó, rất cần những người dám nhảy vào lửa như ông Hiển.

Nhưng đến khi bầu Thắng đi theo con đường cũ của bầu Hiển thì mọi việc lại không hề đơn giản. Bởi, ông Thắng là người đứng đầu VPF, Công ty tổ chức giải. Mà, ai cũng biết, hai đội bóng ĐTLA và K.Kiên Giang đang khó khăn thế nào.

Chỉ nói chuyện ông Thắng đứng đầu VPF mà không chuyên nghiệp thì đã có nhiều điều để bàn. Và, có vẻ như khi chấp nhận ngồi vào ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Kiên Long, ông Thắng đã chấp nhận ngồi trên lưng hổ. Nhưng có điều, ông Thắng không thể nhảy khỏi lưng hổ, bởi đây là chuyện lớn hơn rất nhiều cái chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF hay cái danh ở các đội bóng.

Có nghĩa, ông Thắng sẽ chọn ngân hàng, chọn sự nghiệp kinh doanh chứ không thể vì sự phản ứng từ các đội bóng mà dừng bước. Nhưng, khi danh không chính thì ngôn khó thuận. Chỉ có một giải pháp làm vẹn mọi bề là ông Thắng phải rút lui khỏi VPF. Đây cũng là điều mà bản thân Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nhiều lần nhắc đến. Rằng, các ông bầu nên rút khỏi VPF để tránh điều tiếng. Và sau khi ông Thắng ngồi ghế cao ở Ngân hàng Kiên Long, nhiều ông bầu cũng yêu cầu phải có hành động dứt khoát nhằm tôn trọng luật chơi.

Vậy nên, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu một ngày không xa, bầu Thắng hoặc tự nguyện, hoặc được gợi ý phải thoái lui khỏi VPF. Đó cũng là điều hợp lý, bởi xét cho cùng, bóng đá là cuộc chơi mà người ta không thể chấp nhận tình trạng "vừa đá bóng, vừa thổi còi".

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ