DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Danh sách phim Việt dự thi LHP Quốc tế Hà Nội III

05-11-2014 18:09
Kinhtedothi - Có tổng cộng 14 bộ phim Việt Nam được chọn dự thi LHP Quốc tế Hà Nội III. Ở hạng mục được chú ý nhất - Phim dài, Đập cánh giữa không trung và Những người con của làng được chọn là 2 phim đại diện cho Việt Nam dự thi.
Bộ phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sau khi "ra lò" đã tham dự liên tiếp nhiều LHP quốc tế trong năm nay như LHP Venice, LHP Toronto, và hiện đang tham gia LHP Kim Mã (Đài Loan). Bộ phim này đã từng giành được giải Phim hay nhất từ Liên đoàn Các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA), Tuần phê bình phim quốc tế Venice, LHP Venice.

 
Còn bộ phim Những người con của làng do Công ty TNHH MTV Nam Phương sản xuất mới hoàn thành vào tháng 10 vừa qua, hiện còn chưa ra rạp. Bộ phim này được Cục Điện ảnh hỗ trợ một phần kinh phí trong chương trình phim làm về miền núi, hải đảo.

Có 12 bộ phim (gồm cả phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình) của Việt Nam tham dự hạng mục Phim ngắn. Trong đó:

- Phim tài liệu: Andrei Menras - Một người Việt, Ánh sáng giữa tầng không, Bao giờ về, Người viết thư thuê cuối cùng ở Tp Hồ Chí Minh, Tôi đi bán tôi, Trò chuyện với bạn thân.

- Phim hoạt hình: Bù nhìn rơm, Đuôi của thằn lằn, Mỵ Châu Trọng Thủy.

- Phim truyện: Đóng vào mở ra, Ngoài kia có gì, Trốn chạy.

Ngoài ra Cục Điện ảnh cũng đã công bố các chương trình phim. Trong đó Chương trình Phim Panorama sẽ có 13 phim Việt Nam tham dự: Dịu dàng, Hương Ga, Những người viết huyền thoại, Nước - 2030, Sống cùng lịch sử, Thiện Nhân, Bác sĩ Trần Duy Hưng - một người Hà Nội, Đạo sắc phong, Ứng dụng tế bào gốc, Khói thuốc lá, Chẫu chàng - Chẫu chuộc, Nhổ củ cải, Thủ lĩnh vây lửa.

Chương trình Phim Việt Nam hôm nay (từ sau LHP Quốc tế Hà Nội II năm 2012) có 11 phim tham dự: Âm mưu giày gót nhọn, Bước khẽ đến hạnh phúc, Căn phòng của mẹ, Đoạt hồn, Hiệp sĩ mù, Lạc giới, Lạc lối, Mùa hè  lạnh, Quả tim máu, Scandal - Hào quang trở lại, Thần tượng.
TAG: