Đánh sập đường dây cá độ bóng đá "khủng"

Thái Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 7/12, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị này vừa triệt phá thành công một đường dây chuyên cá độ bóng đá với quy mô lớn.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá vừa bị Công an quận Bắc Từ Liêm triệt phá.
Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 10 giờ 10 ngày 23/11, Tổ công tác của Đội CSHS - Công an quận Bắc Từ Liêm trong khi làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện Đỗ Văn Quang (SN 1991, ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang có hành vi chơi cá độ bóng đá qua mạng internet. Địa điểm phát hiện là tại một quán cà phê Galaxy thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm).
Từ lời khai của đối tượng Quang, Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm đã làm rõ từng mắt xích trong đường dây. Theo đó, khoảng đầu tháng 6/2016, Bùi Minh Phương (SN 1986, ở phường Trường Thi, TP Nam Định) gặp một đối tượng (chưa rõ danh tính) để lấy tài khoản tổng. Trong tài khoản này có sẵn 2,3 triệu USD (tương đương 10,3 tỷ đồng), với tỷ giá quy đổi 4.500 đồng/USD. Sau khi lấy tài khoản tổng, Phương đã cắt ra các trang nhỏ và giao cho Dương Việt Cường (SN 1979, ở phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định) 4 tài khoản với tỷ lệ quy đổi tăng lên 5.000 và 6.000 đồng.
Tiếp đó, một đối tượng khác là Lê Thanh Tuyền (SN 1984, ở phường Quang Trung, TP Nam Định) cũng liên hệ với Phương để lấy trang tổng cá cược bóng đá và được đối tượng này giao cho một trang. Tuyền sau đó làm chung với Trần Viết Giáp (SN 1984, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cùng với 2 người khác. Trong tài khoản này có 50.000USD với giá trị quy đổi là 15.000 đồng/USD và giao hẹn đến thứ 2 hàng tuần phải thanh toán tiền thắng thua. Sau đó, Tuyền đã chia các trang cá độ bóng đá và giao cho Giáp một tài khoản 10.000USD nhưng số tiền quy đổi đã chênh lên thành 18.000 đồng/USD.
Ngoài 2 đối tượng này, từ trang mạng tổng của Phương còn được chia nhỏ thêm 9 tài khoản khác. Trong nhóm đối tượng lấy tài khoản từ trang tổng của Phương thì Vũ Hoàng Việt (SN 1984, ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định) là người lấy trang mạng có giá trị quy đổi cao nhất.
Tương tự, đối tượng Cường cũng chia nhỏ tài khoản và giao cho khách chơi. Trong đó, Trần Quý Đạt (trú tại phường Vị Xuyên, TP Nam Định) đã lấy 3 tài khoản và mỗi tài khoản chỉ có 100USD nhưng giá trị quy đổi là 25.000 đồng/USD. Tiếp đó, Giáp giao tài khoản 1.000USD với giá trị quy đổi 20.000 đồng/USD cho Đinh Khắc Thỉnh (SN 1976, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), Phạm Quốc Tuấn (SN 1975, ở phường Bà Triệu, TP Nam Định) tài khoản có tổng giá trị 180 triệu đồng và Đặng Thế Tùng (SN 1980, ở thị trấn Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình). Tùng chính là người đã bán tài khoản cho Quang với giá 10 triệu đồng để đối tượng này chơi cá độ bóng đá và bị Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện, bắt giữ.
Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần