Đánh sập sới bạc của các “kỳ nữ” triệu phú

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phương thức hoạt động, thủ đoạn đối phó với cơ quan CA của nhóm con bạc nữ này rất tinh vi, có hẳn một đội ngũ những tay xóc đĩa chuyên nghiệp, đội ngũ cho vay tiền tại chỗ (vay nóng) và cả lực lượng “chim xanh” có nhiệm vụ cảnh giới.

Tối 3/11, CAH Duy Xuyên (Quảng Nam) huy động hàng chục CBCS đột kích một sới bạc tại TT Nam Phước (Duy Xuyên), bắt giữ 28 đối tượng chơi bạc và thu giữ hơn 230 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Trong đó, có đến 20 con bạc là nữ và là người từ địa phương khác đến chơi. Đây là sới bạc bằng hình thức đánh xóc đĩa lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn bị triệt phá. Phương thức hoạt động, thủ đoạn đối phó với cơ quan CA của nhóm con bạc nữ này rất tinh vi, có hẳn một đội ngũ những tay xóc đĩa chuyên nghiệp, đội ngũ cho vay tiền tại chỗ (vay nóng) và cả lực lượng “chim xanh” có nhiệm vụ cảnh giới.

Thời gian gần đây, trên địa bàn H. Duy Xuyên hình thành một số sòng bạc hoạt động di động, trong đó hầu hết các con bạc đều là người từ các địa phương khác đến chơi. Thông tin từ cơ sở nắm được, sới bạc này thường tập trung tại một số địa bàn như TT Nam Phước, khu vực rừng trồng gần thủy điện Duy Sơn và một số nghĩa địa trên địa bàn huyện. Không chỉ thường xuyên thay đổi địa điểm chơi để tránh bị phát hiện, các sới bạc này diễn ra khá chóng vánh chừng vài tiếng đồng hồ rồi giải tán, chuyển địa điểm mới song số tiền chơi bạc lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trước tình hình tệ nạn cờ bạc có dấu hiệu phức tạp trên địa bàn, lãnh đạo CAH Duy Xuyên đã lập kế hoạch đấu tranh, triệt phá. Tuy nhiên, các sới bạc di động tỏ ra rất tinh vi, chúng có hẳn một nhóm đối tượng “chim xanh” làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa. Đội ngũ “chim xanh” liên tục quần đảo trên các tuyến đường cách địa điểm sới bạc đến vài cây số nhằm theo dõi những động thái “bất thường” để kịp thời thông báo cho các con bạc giải tán. Thông tin TS còn cho thấy chính đám “chim xanh” này còn theo dõi ngược lại cơ quan CA, chúng cử người lảng vảng trước trụ sở CAH, CATT hoặc trụ sở chính quyền gần sới bạc để “nắm tình hình”. Vì vậy, để triệt phá thành công các sới bạc di động này trước tiên các TS phải nắm rõ lai lịch số “chim xanh” và theo dõi chặt chẽ di biến động của chúng.

Sau một thời gian xác minh, theo dõi, đến đầu tháng 11/2011, các TS đã nắm được phương thức hoạt động, thủ đoạn đối phó với lực lượng CA của các sới bạc này. Trên cơ sở đó, lãnh đạo CAH Duy Xuyên đã xây dựng kế hoạch phá án cụ thể, đồng thời xây dựng các phương án đấu tranh triệt phá các sới bạc. Đến chiều 3/11, tin từ cơ sở cho biết các con bạc nữ  đang tụ tập đánh xóc đĩa tại nhà ông Nguyễn Công Phước (1964, trú Long Xuyên 2, TT Nam Phước, Duy Xuyên). Ngay lập tức kế hoạch đột kích sới bạc trên được triển khai do chính thượng tá Dương Văn Nhi - Trưởng CAH Duy Xuyên trực tiếp chỉ huy. Lúc này, các mũi TS cũng giám sát chặt chẽ các hoạt động thám thính của đám “chim xanh” để cuộc đột kích đảm bảo tính bất ngờ, hiệu quả nhất. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các TS đã “che mắt” nhóm đối tượng cảnh giới từ xa, đồng thời CAH Duy Xuyên huy động đến gần 50 CBCS hóa trang được bí mật áp sát sới bạc. 

 

Đúng 17 giờ cùng ngày, dưới sự chỉ huy của thượng tá Dương Văn Nhi và hai đồng chí Phó trưởng CAH là thượng tá Lê Trung Hai và Thái Văn Việt, toàn bộ lực lượng chia thành nhiều mũi bất ngờ ập vào nhà ông Phước khiến hàng chục con bạc tại đây không kịp trở tay. Khoảng 20 TS trực tiếp ập vào sới bạc, còn lại các mũi TS khác tổ chức bao vây, giám sát quanh khu vực sới bạc trong phạm vi 500m. Bị bất ngờ, hàng chục con bạc hoảng hốt tung cửa thoát thân và tẩu tán tiền chơi bạc. Nhiều con bạc liều lĩnh phi thân xuống ao bèo phía sau nhà hòng trốn thoát nhưng đã bị các TS vòng ngoài bắt giữ.

Tổng cộng có 28 con bạc (trong đó có 20 con bạc nữ) bị bắt trong vụ đột kích này, bên cạnh đó lực lượng CA tạm giữ trên chiếu bạc gần 1,9 triệu đồng, trên người các con bạc khoảng 50 triệu đồng, thu giữ quanh nhà ông Phước và dưới ao bèo số tiền hơn 180 triệu đồng và 18 ĐTDĐ các loại cùng một số tang vật để xóc đĩa. 

Bước đầu các con bạc khai trú ở các địa phương Điện Bàn, Hội An, Thăng Bình, Tam Kỳ, Quế Sơn và một số địa phương khác tại TP Đà Nẵng, gồm: Nguyễn Nho Minh (1967, trú P. Sơn Phong, TP Hội An), Nguyễn Thị Đờn (1966, trú Điện Ngọc, Điện Bàn), Nguyễn Thị Trung (1976, trú P. Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng), Nguyễn Thị Liễu (1972, trú  P. An Xuân, TP Tam Kỳ), Trịnh Thị Song (1964, trú H. Giao Thủy, Nam Định), Nguyễn Hữu Hà (1983, trú Bình Giang, Thăng Bình), Phạm Thị Vui (1966, trú Quế Phú, Quế Sơn), Trịnh Văn Dương (1975, trú H. Yên Định, Thanh Hóa), Phạm Thị Nhi (1975, trú P. Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng),

Nguyễn Thị Liễu (1970, trú Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng), Huỳnh Thị Tâm (1960, trú Bình Nguyên, Thăng Bình), Đỗ Thị Kim Tuyết (1976, trú Điện Phương, Điện Bàn), Nguyễn Thị Hồng (1975, trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), Nguyễn Thị Mai (1968, trú P. Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu), Lê Văn Được (1975, trú Điện Nam Đông, Điện Bàn), Đặng Tuấn (1982, trú Quế Xuân 1, Quế Sơn), Trần Thị Ánh Hoa (1962, trú P. Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng), Phạm Ngọc Sơn (1970, trú P. Hòa Cường Bắc, Hải Châu), Trần Thị Đào (1966, trú P. An Xuân, TP Tam Kỳ), Huỳnh Thị Đào (1963, trú P. Nại Hiên Đông, Sơn Trà),

Đặng Thị Loan (1976, trú P. Hòa An, Cẩm Lệ), Phan Thị Bích Ngọc (1983, trú P. Sơn Phong, TP Hội An), Ngô Thị Tài (1972, trú P. Thanh Khê Đông, Thanh Khê), Nguyễn Thị Thanh Tuyết (1961, trú P. Mỹ An, Ngũ Hành Sơn), Pham Thị Thanh (1967, trú Hương An, Quế Sơn), Nguyễn Thị Kim Anh (1980, trú P. Thanh Khê Đông, Thanh Khê), Trần Thị Tuyết Thơ (1985, trú TT Vĩnh Điện, Điện Bàn), Nguyễn Duy Hùng (1982, trú Quế Xuân 1, Quế Sơn).

Qua khai nhận của các nữ con bạc cho thấy sới bạc trên được tổ chức rất chuyên nghiệp, các con bạc hẹn nhau qua điện thoại để thông báo địa điểm chơi sau đó tập trung theo từng nhóm đi taxi hoặc ô-tô riêng đến. Trước khi vào sát phạt, chúng thường cho đội ngũ “chim xanh” đi cảnh giới thường xuyên, liên tục tại những địa điểm “nhạy cảm” cho đến khi sới bạc kết thúc. Ngoài ra, để phục vụ các nữ con bạc sát phạt nhau còn có đội ngũ cho vay tiền tại chỗ, số đối tượng “thợ” xóc đĩa thuê và nhóm người lo “hậu cần” cơm, nước.

Việc triệt xóa sới bạc này thể hiện quyết tâm làm trong sạch địa bàn của lực lượng CAH Duy Xuyên, đã góp phần đảm bảo tình hình ANTT và sự bình yên cho nhân dân. Hiện vụ việc đang được CAH Duy Xuyên tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần