Đánh vợ đến chết vì vợ... im lặng

Chia sẻ

KTĐT - Hỏi vợ không thưa, tức mình người chồng đánh liên tiếp đến khi đem vợ vào cấp cứu thì chị đã chết do chấn thương sọ não...

Hôm qua, 26/10, tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa lưu động xét xử đối với Nguyễn Thắng, sinh năm 1975, trú tại thôn Cam Vũ 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ về tội “Giết người”. Phiên xử có sự tham dự đông đảo của người dân trên địa bàn.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào khoảng 17 giờ ngày 8/5, sau khi đi sửa máy cưa về, thấy vợ là Phan Thị Hạnh, sinh năm 1978 đang lấy áo quần phơi ở dây, Thắng liền nói: “Lấy áo quần vô e răng, để anh giúp” nhưng chị Hạnh không nói gì. Thắng hỏi “Lấy áo quần đi tắm à”, chị Hạnh cũng im lặng nên Thắng bảo chị Hạnh tắm rửa rồi lên nhà nói chuyện. Sau một hồi cãi vã to tiếng, bà Nguyễn Thị Cháu (mẹ của Thắng) can ngăn nhưng không được.

Thắng nói với chị Hạnh: “Mi ăn nói cho đàng hoàng, chuyện chi ra chuyện đó, đừng nói qua chuyện khác mà tau đập đó nghe” rồi đi đến dùng chân phải đá vào đùi trái của chị Hạnh. Tiếp đến, Thắng dùng tay đánh 2 cái vào vùng trán và vùng sau đầu của chị Hạnh. Vừa đánh, Thắng vừa nói “Bữa ni coi mà ăn nói cho đàng hoàng, nói chuyện chi ra chuyện đó”.

Thấy chị Hạnh không có phản ứng gì, Thắng đi vòng phía sau lưng thì nghe chị Hạnh “hử” một tiếng, Thắng nghĩ là chị Hạnh có thái độ khinh thường mình nên quay người lại và nói “Mi mần cái chi rứa” nhưng chị Hạnh không trả lời và vẫn ngồi yên. Thắng dùng tay đánh 2 cái vào vùng thái dương và chân trái làm chị Hạnh ngã nghiêng xuống.

Thắng nắm tay trái của chị Hạnh kéo lên và nói “Dậy” nhưng chị Hạnh không nói gì. Thắng dùng mu chân bàn chân phải đá 1 cái vào gáy chị Hạnh rồi đi ra sân. Khoảng 5 phút sau, thấy chị Hạnh vẫn nằm yên, Thắng vào xem thì thấy chị Hạnh khó thở nên bế lên giường lấy dầu cạo gió.

Sau đó, chị Hanh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị nhưng khi đến nơi thì chị Hạnh đã chết. Qua khám nghiệm, chị Phan Thị Hạnh chết do chấn thương sọ não, xuất huyết não, chảy máu thân não, gãy xương sống cổ.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thắng đã tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi sai phạm của mình và xin pháp luật khoan hồng để sớm trở về chăm 3 đứa con nhỏ (con lớn nhất sinh năm 1995, con nhỏ nhất sinh năm 2001). Căn cứ vào những quy định của pháp luật, Tòa tuyên phạt Nguyễn Thắng 12 năm tù.