DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đào đường ống, phát hiện 1.000 viên đạn dưới nền nhà

31-03-2016 19:31
Kinhtedothi - Ngày 31/3, ông Lê Quang Liêm (59 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bàn giao cho Công an phường Thuận Phước thùng đạn được phát hiện dưới nền nhà ông.
Số đạn được phát hiện dưới nền nhà ông Liêm.
Số đạn được phát hiện dưới nền nhà ông Liêm.
Ông Liêm cho biết, trong lúc công nhân đào đường ống điện nước ở góc nhà ông hướng ra ngoài đường Phan Kế Bính thì phát hiện thùng đạn ở độ sâu khoảng 50cm, đã gỉ sét, bên trong chứa rất nhiều hộp đạn bằng giấy bìa cứng chưa bị mục nát, một số bao bị rách cạnh.

Theo Trung tá Ngô Văn Quảng, Trưởng Công an phường Thuận Phước, đây là loại đạn súng ngắn ru lô quân dụng ổ 6 viên, bao đạn cho thấy nguồn gốc của Mỹ sử dụng trong chiến tranh.

Qua kiểm đếm, số lượng đạn lên đến hơn 1.000 viên. Trước đây thỉnh thoảng người dân cũng đào được đạn nhưng đây là số đạn lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn.

Ông Liêm cho hay, ông mua căn nhà trên từ năm 1996, đến nay đã 20 năm sinh sống nhưng không hề hay biết dưới móng nhà có một thùng đạn.

Hiện Công an phường Thuận Phước đang lập hồ sơ để bàn giao cho Công an quận Hải Châu và Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng về số đạn trên.
TAG: