Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đảo Lý Sơn sẽ được hòa điện lưới quốc gia từ tháng 10/2015

Kinhtedothi - Tập đoàn điện lực Việt Nam sẽ cố gắng để tháng 10/2015 huyện đảo Lý Sơn của Quảng Ngãi được dùng điện lưới quốc gia.
Thông tin thêm tại Hội nghị giao giao ban ngày 4/8 do Bộ Công Thương tổ chức, ông Nguyễn Tài Anh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hiện tập đoàn này đang chuẩn bị các phương án để kéo đường cáp 22 kV ra đảo Lý Sơn nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng như phục vụ phát triển kinh tế của huyện đảo này.

Ngoài Lý Sơn, lãnh đạo EVN cũng cho biết, đảo Cù Lao Chàm thuộc tỉnh Quảng Nam cũng sẽ được sử dụng điện lưới quốc gia và tháng 9/2015. 
Công nhân ngành điện bảo trì đường dây 500 kV (Ảnh: TTXVN)
Công nhân ngành điện bảo trì đường dây 500 kV (Ảnh: TTXVN)
Có thể thấy, chính sách đầu tư đưa lưới điện tới khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa và hải đảo thời gian qua cũng được Bộ Công Thương đặc biệt quan tâm. Đến thời điểm này, nhiều huyện đảo như Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bà (Hải Phòng) đã được sử dụng điện của ngành điện.

Riêng dự án cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, ước tính phải kéo khoảng 8,5 km đường dây trên không 22 kV và xây dựng tuyến cáp ngầm 22 kV dưới biển với chiều dài khoảng 15,5 km.

"Hiện Tập đoàn điện lực Việt Nam đã cùng với Ủy ban tỉnh Quảng Nam lập phương án đầu tư với kinh phí lên tới 426 tỷ đồng cho dự án trên," lãnh đạo EVN cho biết.

Về sản lượng ngành, trong tháng Bảy, EVN đã sản xuất được 12,34 tỷ kWh, tăng 11,4% so cùng kỳ. Tính chung 7 tháng, điện sản xuất ước đạt 79,32 tỷ kWh, tăng 11,9% so cùng kỳ. 

Điện thương phẩm tháng 7 ước đạt 11,56 tỷ kWh, tăng 13,6% so cùng kỳ; trong đó, điện cấp cho công nghiệp xây dựng tăng 14,2%, điện cấp cho thương nghiệp và khách sạn nhà hàng tăng 11,89%, điện dùng cho quản lý và tiêu dùng dân cư tăng 12,8% so với cùng kỳ, điện cấp cho nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 27,1% so với cùng kỳ. 

Lũy kế 7 tháng, điện thương phẩm đạt 72,78 tỷ kWh, tăng 10,5% so cùng kỳ. Công suất cực đại trong tháng 7 đạt 21.624 MW.  

"Từ nay đến hết năm, EVN sẽ đảm bảo đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng của người dân," ông Nguyễn Tài Anh cho hay
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ