Đào tạo nâng cao năng lực cho DN sản xuất công nghiệp hỗ trợ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mục tiêu của “EXPRO Việt Nam 2014” là nhằm trợ giúp doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu.

Hôm nay 18/11, đại diện Trung tâm phát triển doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ-SIDEC (thuộc Bộ Công Thương) cho biết: Thực hiện dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu”, được tài trợ bởi Liên minh châu Âu trong khuôn khổ dự án EU-MUTRAP, SIDEC phối hợp với Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Chính phủ Hà Lan sẽ tổ chức khoá đào tạo “EXPRO Việt Nam 2014”.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Mục tiêu của “EXPRO Việt Nam 2014” là nhằm trợ giúp doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu. Khoá đào tạo sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25 đến 28/11 và tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến 4/12/2014.

Tại Hà Nội, có 56 học viên từ các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất CNHT trong lĩnh vực cơ khí và điện tử đã đăng ký và được lựa chọn tham gia. Tại TP. HCM, bên cạnh 46 đại diện doanh nghiệp, còn có 16 học viên từ các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp tham gia. Tất cả các học viên vừa tham gia 2 buổi huấn luyện online về xây dựng chiến lược marketing xuất khẩu cho doanh nghiệp, do các chuyên gia tại Hà Lan hướng dẫn.

Tại khóa đào tạo, các chuyên gia châu Âu phối hợp với chuyên gia trong nước sẽ hướng dẫn học viên xây dựng chiến lược Marketing xuất khẩu cho doanh nghiệp; sử dụng các công cụ quảng bá; xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với yêu cầu của thị trường châu Âu; các xu hướng công nghệ, hành vi tiêu dùng của khách hàng châu Âu cũng như các vấn đề liên quan đến hợp đồng trong CNHT. Tất cả sẽ được trình bày và thực hành theo nhóm.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ được tham quan và làm việc tại 4 doanh nghiệp Việt Nam sản xuất CNHT trong cơ khí và điện tử đã cung ứng thành công cho các tập đoàn đa quốc gia.

Do nhu cầu doanh nghiệp CNHT đăng ký tham gia đào tạo khá cao, dự án dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức khoá mới vào đầu năm 2015.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần