Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội:

Đào tạo nghề miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Kinhtedothi – 14 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Cai nghiện ma túy (CNMT) số 2 Hà Nội được học miễn phí nghề Công tác xã hội và sẽ được hỗ trợ kết nối giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngày 22/4, Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội và Cao đẳng (CĐ) Giao thông vận tải Trung ương I tổ chức Lễ khai giảng lớp học nghề Công tác xã hội hệ trung cấp khóa học 2022 – 2024 cho 14 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (10 em đã tốt nghiệp THCS và em học lớp 9 tốt nghiệp THCS năm 2022) đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại đơn vị.

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội và Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I tổ chức Lễ khai giảng lớp học nghề Công tác xã hội hệ trung cấp khóa học 2022 – 2024 cho 14 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Giám đốc Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội Phạm Đình Giang cho biết: Trong những năm qua Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội luôn đi đầu trong công tác chăm sóc, giáo dục, tạo việc làm cho trẻ. Song song với việc nuôi dưỡng, chăm sóc y tế, đơn vị chú trọng tới số trẻ lớn để hướng nghiệp, tạo việc làm với mục đích để trẻ lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với trình độ, sức khỏe, để học tập, ổn định cuộc sống khi hòa nhập cộng đồng.

Theo kế hoạch, 14 em sẽ được học nghề miễn phí, chương trình học kéo dài 24 tháng do giáo viên trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương I vào dạy tại Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội.

Trước đó, cuối tháng 3/2022, trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương I, trường THCS Yên Bài tổ chức tư vấn nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội. Trong nhiều ngành nghề được giới thiệu, đa số các em quan tâm đến nghề Công tác xã hội rất phù hợp với năng lực và trình độ, sức khỏe của các em. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có được kiến thức và kỹ năng cần thiết đảm đương được những vị trí  ở cơ quan, các tổ chức đoàn thể, hội, hiệp hội, các cơ sở bảo trợ xã hội, các mái ấm, nhà mở, các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động trợ giúp đối tượng và cộng đồng tại Việt Nam.

“Đây là một điểm mới để các trẻ có cơ hội được đào tạo bài bản, nâng cao trình độ, kỹ năng sống, nhằm giúp các em có đủ điều kiện bước vào cuộc sống tự lập, tái hòa nhập cộng đồng. Và là mong muốn của TP, Sở LĐTB&XH Hà Nội và các ban ngành trong việc nỗ lực cố gắng tạo nghề, hòa nhập ổn định cuộc sống cho các em khi trưởng thành” – Giám đốc Phạm Đình Giang nhấn mạnh.

Trong không khí vui tươi của Lễ khai giảng, Chi cục Phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Văn Lập đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được của Cơ sở trong công tác hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của các nhà trường trên địa bàn để các em chính thức bước vào một khóa học nhiều tương lai, hy vọng.

Là một trong 14 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia lớp học nghề Công tác xã hội miễn phí, em Trần Khánh Linh xúc động cho biết: Em và các bạn luôn ấp ủ ước mơ sau khi tốt nghiệp THCS được học tập, học nghề để sau này trở thành những người lao động đáp ứng được những yêu cầu của xã hội trong thời kỳ mới.

Và hôm nay, được sự quan tâm của lãnh đạo Cơ sở CNMT số 2 Hà Nội, các thầy cô giáo, cán bộ Cơ sở, 14 trẻ em được học nghề Công tác xã hội. Từ đây, các em sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nghề để sau này sẽ trợ giúp được những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, thiệt thòi, những hoàn cảnh cần trợ giúp trong xã hội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

21 May, 09:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/5, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐTĐ) TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đến thăm và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Nguyễn Thị Thanh – Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam và công nhân Hoàng Thị Ngoan – Công ty Cổ phần môi trường đô thị Gia Lâm.

Hòa Bình: đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Hòa Bình: đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

21 May, 04:39 PM

Kinhtedothi - Chương trình cho vay hỗ trợ sinh kế, việc làm cho người dân do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hòa Bình triển khai đã trở thành nguồn lực quan trọng giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế, tạo việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hà Nội: Thành phố sẽ hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thành phố sẽ hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết

19 May, 06:47 PM

Kinhtedothi-Chiều nay, 19/5, thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội cho biết, năm 2025, Thành phố sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 10 huyện.

Nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại huyện Ba Vì

Nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại huyện Ba Vì

17 May, 01:32 PM

Kinhtedothi - Sáng 17/5, UBND huyện Ba Vì phối hợp cùng Sở Nội vụ Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân kết hợp Phiên giao dịch tư vấn việc làm huyện Ba Vì năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ