Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đập kính, phá cửa, cướp tài sản giữa đêm khuya

KTĐT - Hai mẹ con bà Dung đang ngủ trong nhà, bất ngờ một nhóm gần chục người cầm kìm cắt đứt cổng sắt lao vào đập phá cửa kính, đuổi mẹ con bà ra ngoài đường. Sau khi nhóm côn đồ này bỏ đi, bà Dung phát hiện mất 200 triệu cùng nhiều tài sản khác.

KTĐT - Hai mẹ con bà Dung đang ngủ trong nhà, bất ngờ một nhóm gần chục người cầm kìm cắt đứt cổng sắt lao vào đập phá cửa kính, đuổi mẹ con bà ra ngoài đường. Sau khi nhóm côn đồ này bỏ đi, bà Dung phát hiện mất 200 triệu cùng nhiều tài sản khác.

Theo đơn trình báo của anh N.M.T (thường trú tại 156/1 đường số 2, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP HCM), cách đây khoảng 1 tháng, anh T. có mua căn nhà thuộc tổ 5 ấp Bến Mương của bà Nguyễn Thị Kim Hoa (41 tuổi, ngụ 61/426 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp). Hai bên đã làm đầy đủ giấy tờ mua bán theo pháp luật. Sau đó, anh T. nhờ bà Nguyễn Thị Dung (là cô ruột) đến trông coi giùm.

Khoảng 22h đêm 19/11, khi mẹ con bà Dung đang ngủ trong nhà thì cả chục người lạ mặt bất ngờ kéo đến dùng kìm cắt cổng sắt, xông vào đập phá hàng loạt cửa kính trong nhà, đuổi mẹ con bà Dung ra khỏi nhà. 

Bà Dung kể khi bà định gọi điện báo cho anh T. thì bị các đối tượng ngăn lại. Bà nhớ ngoài những người xông vào đập phá nhà cửa còn có một số người khác ngồi chờ trên chiếc xe Jeep biển số 83L-0399. 

Sau khi nhóm côn đồ bỏ đi, bà Dung quay lại nhà thì phát hiện đã mất 200 triệu đồng để trong ngăn bàn, 1 máy bơm nước trị giá gần 2 triệu đồng, 1 quạt máy, 2 con chó Nhật trị giá hơn chục triệu đồng; nhiều cửa kính bị đập vỡ hoàn toàn… 

Cũng theo lời bà Dung thì khi xảy ra sự việc trên, bà thấy trong đám người có cả bà Cao Thị Thu (Bí thư ấp bến Mương, An Nhơn Tây) và ông Lê Văn Chía (Công an viên xã An Nhơn Tây). Bà có chạy ra kêu hai người giúp thì bà Thu bảo: “Nhà của người ta thì người ta có quyền đập phá”. 

Nhiều người dân quanh đó dù bất bình cũng không dám vào can ngăn vì thấy đám đông kia quá hung tợn, lại có vũ khí trong tay.

Ngay sau đó, bà Dung đã gửi đơn đến Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi và UBND xã An Nhơn Tây trình báo về vụ việc trên. Hai ngày sau đó, Cơ quan CSĐT, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi và Công an xã An Nhơn Tây đã đến nhà anh N.M.T để điều tra, ghi nhận vụ việc.
 
Ông Lê Văn Chía cho biết tối hôm đó ông cùng bà Thu đi kiểm tra một số quán Karaoke, đến khi nhận được điện thoại báo về vụ gây rối ở nhà anh N.M.T thì mới cùng nhau đến ghi nhận sự việc, nắm tình hình chứ không hề có chuyện ông “bảo kê” cho nhóm người trên.
 
Cũng theo ông Chía thì căn nhà mà anh T. mua của bà Nguyễn Thị Kim Hoa không được sự đồng thuận của chồng bà Hoa là ông Dương Khắc Chung. Hiện hai người này đang nộp đơn ra tòa chờ ly hôn thì bà Hoa lại làm thủ tục bán nhà, dẫn đến mâu thuẫn… Khi chúng tôi hỏi căn cứ vào đâu mà ông biết vậy thì ông Chía nói “cũng chỉ nghe người khác nói vậy”.
 
Hiện cơ quan CSĐT đang khẩn trương xác minh việc có hay không 200 triệu đồng bị mất; đồng thời triệu tập các đối tượng nghi vấn có liên quan để làm rõ vụ việc.
 
Theo một cán bộ VKS huyện Củ Chi, việc giữa đêm kéo đến nhà dân để đập phá là hành vi không thể chấp nhận được, còn việc có khởi tố vụ án hay không còn tùy thuộc vào kết luận của cơ quan điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết an toàn, thông suốt

Hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết an toàn, thông suốt

12 Feb, 07:15 PM

Kinhtedothi-Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ban hành kế hoạch và phát động chương trình hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết an toàn, thông suốt, đặc biệt hướng tới công nhân, người lao động, sinh viên và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các thành phố lớn, khu công nghiệp.

Đà Nẵng: khởi tố 5 bị can gây rối giữa phố biển

Đà Nẵng: khởi tố 5 bị can gây rối giữa phố biển

11 Feb, 02:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 11/2, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn phường An Hải.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ