DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đập thông căn hộ nhà ở xã hội là trái luật

Yến Dư
20-10-2016 09:44
Trước việc nhiều dự án nhà ở xã hội xuất hiện tình trạng đập thông căn hộ, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu khẳng định, tự thân hành động này đã là vi phạm các quy định của pháp luật về việc sở hữu, sử dụng nhà ở xã hội.
Tin liên quan

Pháp luật quy định, mỗi người chỉ được sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội, và diện tích tối đa của mỗi căn là bao nhiêu. Bởi vậy, việc biến 2 căn thành một khiến cho diện tích vượt quá 100m2 là hoàn toàn trái luật. Bên cạnh đó, việc đập liên thông nhà cũng sẽ làm thay đổi cấu trúc căn hộ, không đúng theo quy định của nhà ở xã hội. Ngay cả trường hợp 2 chủ của 2 căn hộ liền kề nhau thống nhất đập, liên thông với nhau cũng sẽ vi phạm quy định. Hiện, vẫn chưa có luật nào cấm cụ thể việc đập thông căn hộ nhà ở xã hội, nhưng nếu đập liên thông sẽ phá hỏng cấu trúc, không gian, tăng diện tích, thay đổi mục đích, giá trị sử dụng được quy định chặt chẽ theo luật hiện hành. Như vậy có nghĩa là đã vi phạm luật, đã có thể xử lý.