Đáp trả Triều Tiên, Hàn Quốc quyết triển khai tiếpTHAAD

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/7, quân đội Mỹ và Hàn Quốc cũng phóng tên lửa đất đối đất nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa liên lục địa trước đó của Triều Tiên.

Hình ảnh được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đăng tải cho thấy tên lửa được phóng đi là  hệ thống tên lửa chiến thuật do Mỹ sản xuất được gọi là ATACMS cùng với tên lửa Hyunmoo II của Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cho hay, nước này sẽ triển khai thêm 4 Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.  
Mỹ và Hàn Quốc đã phóng tên lửa đất đối đất để đáp trả Triều Tiên. 
Các tên lửa Mỹ và Hàn Quốc phóng hướng về vùng biển phía Đông, được cho là nơi tên lửa đạn đạo của Triều Tiên rơi xuống. Quân đội Mỹ cho biết vụ phóng tên lửa lần này với Hàn Quốc nằm trong kế hoạch tập trận bắn đạn thật để chứng minh “khả năng bắn chính xác”.
Những hệ thống này có thể nhanh chóng được đưa vào sử dụng để nâng cấp độ chính xác của tên lửa, tạo điều kiện cho liên minh Mỹ - Hàn săn lùng hàng loạt mục tiêu, đại diện quân đội Mỹ cho biết trong một thông báo.
Tên lửa Hyunmoon II là tên lửa do Hàn Quốc chế tạo với tầm bắn lên đến 800 km trong khi ATACMS là tên lửa đất đối đất do hãng Lockheed Martin sản xuất đạt tầm bắn 160 km.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần