Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đặt ra con đường phát triển mới giữa Việt Nam – Ấn Độ

Kinhtedothi - Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ, Ram Nath Kovind là cơ hội để lãnh đạo hai nước cùng ngồi lại và thảo luận những vấn đề liên quan tới việc củng cố cũng như đặt ra con đường phát triển mới trong tương lai giữa Việt Nam -–Ấn Độ.

Đây là nhận định của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Parvathaneni Harish với báo Kinh tế và Đô thị bên lề buổi họp báo chiều 15/11 thông tin về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ, Ram Nath Kovind từ ngày 18 – 20/11.

 Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Parvathaneni Harish. Ảnh: Hà Phương

Theo Đại sứ Parvathaneni Harish, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ, được xem là bước phát triển mới nhằm củng cố thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Ấn Độ, Ram Nath Kovind sẽ tới Đà Nẵng và thăm Bảo tàng Chăm, gặp lãnh đạo Đà Nẵng. Đồng thời, Tổng thống Ấn Độ sẽ thăm Khu di tích Mỹ Sơn, di sản văn hóa thế giới UNESCO tại tỉnh Quảng Nam. Tại Hà Nội, Tổng thống sẽ hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Vào ngày 19/11, Tổng thống sẽ có buổi gặp mặt với cộng đồng người Ấn Độ và bạn bè của Ấn Độ, bao gồm đại diện Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội và Phòng thương mại Ấn Độ (Incham)…

Thương mại song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đã tăng từ 7.8 triệu USD trong giai đoạn 2015 -–2016 lên 12.8 triệu USD trong giai đoạn 2017 -– 2018. Ấn Độ hiện là một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất cửa Việt Nam. Hai nước đang hướng đến mục tiêu đạt 15 tỷ USD vào năm 2020. Theo Đại sứ Parvathaneni Harish, nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư, đại diện 80 DN lớn Ấn Độ sẽ tháp tùng Tổng thống tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam -–Ấn Độ vào ngày 19/11.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ấn Độ có sự tham gia của các DN hàng đầu Việt Nam và do Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII), Liên hiệp Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), Hội các Phòng Thương mại Ấn Độ (IMC) phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ