Đất Tổ Hùng Vương rộng lòng đón khách về dự Quốc giỗ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo BTC Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hiện đã có trên 1 triệu lượt du khách về tham dự Quốc giỗ. Công tác chuẩn bị cho ngày chính giỗ (10/3 Âm lịch) đã được đảm bảo hết sức chu đáo với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.

KTĐT - Theo BTC Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hiện đã có trên 1 triệu lượt du khách về tham dự Quốc giỗ. Công tác chuẩn bị cho ngày chính giỗ (10/3 Âm lịch) đã được đảm bảo hết sức chu đáo với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hảicho biết: " Mọi kế hoạch thực hiện các chương trình hoạt động trong Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2011 đã được triển khai hết sức đồng bộ và có hiệu quả. Đặc biệt là công tác đảm bảo phân luồng giao thông, an ninh trật tự đã được UBND tỉnh Phú Thọ giao cho đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đảm nhiệm và triển khai chi tiết. Giao thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là các ngã rẽ vào TP Việt Trì và ngã rẽ vào khu di tích Đền Hùng vẫn thông suốt. Diện tích cần thiết cho các bãi giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp đã được dự trù chuẩn bị".

Tất cả những điểm nhạy cảm trong khu vực lễ hội được lực lượng công an phối hợp với lực lượng quân đội triển khai chốt chặn để đảm bảo tránh được những hiện tượng cướp giật, trộm cắp, móc túi và các tệ nạn xã hội khác. Trong mùa lễ hội năm nay, những hiện tượng chèo kéo du khách, chặt chém, ăn xin… bị nghiêm cấm triệt để và được chỉ đạo trực tiếp từ trung tâm điều hành an ninh lễ hội đặt tại trụ sở Công an tỉnh Phú Thọ và Ban quản lý Đền Hùng, tạo tâm lý thoải mái và đảm bảo nhất cho du khách về tham gia Quốc giỗ.

Năm nay, du khách cũng sẽ không phải lo lắng về nơi ăn, chốn nghỉ khi về dự Quốc giỗ.BTC Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương dự kiến sẽ đón khoảng 5 triệu lượt du khách về tham dự. Số lượng khách đến các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng… nhất là vào các ngày từ mồng 8 Âm lịch đến 11 Âm lịch, nhưng BTC chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách. Đặc biệt, nhiều du khách quốc tế cũng sẽ về tham dự hội thảo đánh giá khoa học về "Tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng" sẽ được tiếp đón trọng thị, chu đáo - Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Hải khẳng định.

Đặc biệt, năm nay, đền Hạ và đền Giếng đã được UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Quảng Ninh công đức tôn tạo, xây dựng lại những hạng mục đã xuống cấp trên hình thức kiến trúc cũ với chất liệu bền vững. Tất cả mọi hoạt động cho lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2011 đến nay đều đã sẵn sàng đón chào du khách.