Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dấu ấn nâng tầm vị thế

Kinhtedothi - Tuần lễ cấp cao APEC là sự kiện chính trị đối ngoại lớn nhất của Việt Nam trong năm nay.
Ngoài những hoạt động chung trong khuôn khổ hội nghị này còn có 4 chuyến thăm song phương chính thức và rất nhiều cuộc tiếp xúc khác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các vị đứng đầu nhà nước và chính phủ các quốc gia khác. Việc tổ chức thành công sự kiện lớn và kết quả của các cuộc thăm chính thức, trao đổi và tiếp xúc song phương đã tạo nên dấu ấn mới của Việt Nam ở châu lục và trên thế giới cũng như là thành dấu mốc mới trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.
 Các nhà lãnh đạo các nước APEC sánh bước vì một ngôi nhà chung thịnh vượng: Tổng thống Nga Putin đứng bên trái cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump, bên phải Tổng thống Trump là Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổ chức thành công hội nghị cấp cao APEC giúp nâng cao vị thế và uy tín quốc tế cho Việt Nam. Là bạn và đối tác tin cậy, quan hệ hợp tác toàn diện và đối tác chiến lược với các nước, Việt Nam không chỉ mở cửa chào đón các đối tác mà còn đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc gây dựng và duy trì môi trường chính trị hòa bình, an ninh và ổn định ở châu lục, phục vụ cho sự phát triển của các quốc gia và sự hợp tác, liên kết của cả châu lục. Dấu ấn của Việt Nam trong APEC còn đồng thời là dấu ấn của Việt Nam đối với hiện tại và tương lai của cả châu lục.

Quan trọng tương tự đối với nước ta là những hoạt động ngoại giao song phương nhân dịp này. Trong đó đặc biệt phải kể đến chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Chile, Thủ tướng Canada, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc, đến các Tuyên bố chung giữa Việt Nam và một số đối tác lớn. Chưa khi nào cả Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc thăm chính thức nước ta cùng thời điểm. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuy không thăm chính thức nhưng đã có tuyên bố chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Quan hệ của Việt Nam những đối tác lớn này tiếp tục được củng cố và thúc đẩy, triển vọng hợp tác mới được mở ra, sự tin cậy lẫn nhau được tăng cường.

Sau hội nghị cấp cao này, qua những trao đổi và tiếp xúc song phương giữa Việt Nam và các đối tác đã cho thấy các bên có thể làm được những gì, và bắt buộc phải khắc phục được những gì để tạo đà phát triển quan hệ hợp tác hiện có, để tiềm năng giữa các bên được khai phá và tận dụng, để mọi lợi thế được phát huy. Nhiều cơ hội mới đã mở ra cho Việt Nam phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Dấu ấn và dấu mốc mới là thành tựu mà chúng ta có thể tự hào, là điểm xuất phát thuận lợi mới để chúng ta lại khởi hành, là cơ sở để chúng ta vững tin vào tương lai của phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ