Đấu giá bức tranh nổi tiếng của danh họa Picasso

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bức tranh nổi tiếng "Child With A Dove" của danh họa Pablo Picasso được rao bán với giá khởi điểm là 50 triệu bảng Anh (khoảng 80 triệu USD).

Nhà đấu giá Christie đã thông báo điều này trên nhật báo Sandy Time để tìm kiếm chủ nhân mới cho kiệt tác của họa sỹ người Tây Ban Nha.

Picasso đã thực hiện tác phẩm "Child With A Dove" tại Paris, Pháp vào năm 1901, khi ông mới 20 tuổi. Đây là một trong số những tác phẩm đầu tay trong kho tàng nghệ thuật giàu có của Picasso.

Hòa bình là tư tưởng xuyên suốt trong sự nghiệp sáng tác của Picasso. Trong nhiều năm, ông đã vẽ đi, vẽ lại hàng trăm bức tranh về chim bồ câu, bởi từ bé, chính cha đẻ của Picasso đã nuôi một chú chim bồ câu và dạy cậu thiếu niên vẽ loài chim này.

Trong thập kỷ 70 của thế kỷ 20, "Child With A Dove" được trưng bày tại bảo tàng quốc gia ở London. Năm 2011, tác phẩm này được chuyển tới triển lãm Courtauld để tham gia vào bộ sưu tập những kiệt tác nghệ thuật vĩ đại của những ông chủ tỷ phú.

Hiện, tác phẩm đang được trưng bày tại triển lãm Tate Britain.

Tại một số triển lãm Anh hiện nay, vẫn còn trưng bày một số tác phẩm của Picasso như "Cây iris vàng," "Người phụ nữ say rượu," "Ba chiếc xe tăng nhỏ"./.