Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đấu giá bức tranh nổi tiếng của danh họa Picasso

KTĐT - Bức tranh nổi tiếng "Child With A Dove" của danh họa Pablo Picasso được rao bán với giá khởi điểm là 50 triệu bảng Anh (khoảng 80 triệu USD).
Nhà đấu giá Christie đã thông báo điều này trên nhật báo Sandy Time để tìm kiếm chủ nhân mới cho kiệt tác của họa sỹ người Tây Ban Nha.

Picasso đã thực hiện tác phẩm "Child With A Dove" tại Paris, Pháp vào năm 1901, khi ông mới 20 tuổi. Đây là một trong số những tác phẩm đầu tay trong kho tàng nghệ thuật giàu có của Picasso.

Hòa bình là tư tưởng xuyên suốt trong sự nghiệp sáng tác của Picasso. Trong nhiều năm, ông đã vẽ đi, vẽ lại hàng trăm bức tranh về chim bồ câu, bởi từ bé, chính cha đẻ của Picasso đã nuôi một chú chim bồ câu và dạy cậu thiếu niên vẽ loài chim này.

Trong thập kỷ 70 của thế kỷ 20, "Child With A Dove" được trưng bày tại bảo tàng quốc gia ở London. Năm 2011, tác phẩm này được chuyển tới triển lãm Courtauld để tham gia vào bộ sưu tập những kiệt tác nghệ thuật vĩ đại của những ông chủ tỷ phú.

Hiện, tác phẩm đang được trưng bày tại triển lãm Tate Britain.

Tại một số triển lãm Anh hiện nay, vẫn còn trưng bày một số tác phẩm của Picasso như "Cây iris vàng," "Người phụ nữ say rượu," "Ba chiếc xe tăng nhỏ"./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ