Đấu giá đất khai thác khoáng sản ở quận Long Biên

Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND thực hiện thí điểm đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên.

Theo đó, số lượng mỏ đưa ra đấu giá là một mỏ trên diện tích đất đai 50ha, tiềm năng khoáng sản 500.000m3, thời gian tổ chức đấu giá vào quý IV/2014. Dự kiến, tiền thu được từ kết quả trúng đấu giá không dưới 450 triệu đồng.

Kiểm tra việc chấp hành PCCC tại chung cư

Ngày 20/8, Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội do Sở Cảnh sát PCCC chủ trì đã đi kiểm tra tại các tòa nhà từ A1 - A5 Khu đô thị Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Các hạng mục được kiểm tra thuộc cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác PCCC như hệ thống báo cháy tự động, vòi cứu hỏa, máy bơm phục vụ công tác chữa cháy, bình chữa cháy... Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện nhiều hạng mục xuống cấp, không đảm bảo yêu cầu PCCC khi có hỏa hoạn xảy ra. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC yêu cầu đơn vị quản lý cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục giải quyết triệt để những hạn chế trong lĩnh vực PCCC, đảm bảo an toàn cho người dân.

Dành 9,86ha xây khu nhà ở tại Uy Nỗ, huyện Đông Anh

Ngày 20/8, Sở QH - KT và UBND huyện Đông Anh đã công bố quy hoạch chi tiết khu nhà ở tại xã Uy Nỗ, tỷ lệ 1/500. Khu quy hoạch nằm ở phía Đông thị trấn Đông Anh, thuộc phân khu đô thị N7. Tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 9,86ha với quy mô dân số dự kiến 2.042 người. Trong đó nhóm nhà ở thấp tầng là 26.830m2; đất nhóm nhà ở cao tầng có diện tích 15.286m2. Tổ chức không gian quy hoạch - kiến trúc của đồ án xác định, khu nhà ở thấp tầng được xác định linh hoạt, đan xen với các không gian xanh, không gian mở, tạo mối liên hệ với khu bảo tồn di tích Cổ Loa. Khu dân cư hiện có được cải tạo, chỉnh trang theo quy hoạch.

Tại hội nghị, ông Hà Văn Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã đánh giá cao chất lượng và tính khả thi của đồ án và yêu cầu các phòng, ban của huyện phối hợp với chủ đầu tư để quản lý đất đai và đầu tư xây dựng theo quy hoạch, tránh tình trạng quy hoạch treo.