Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dầu giao dịch quanh mức 45 USD/thùng

Kinhtedothi - Giá dầu thế giới hôm nay lại tiếp tục mất 3,6% giá trị khi được giao dịch quanh mức 45 USD/thùng - mức thấp nhất trong vòng gần 6 năm qua do những lo ngại liên quan đến sự dư thừa nguồn cung.
Theo kết quả khảo sát của hãng tin Bloomberg, lượng dầu dự trữ tuần trước của Mỹ đã lên tới 1,75 triệu thùng. Giá dầu đã giảm mạnh gần 50% từ mức giá cao nhất thiết lập được sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 do lượng dầu khai thác tại Mỹ đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba thập kỷ qua và Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) không tán thành kế hoạch cắt giảm sản lượng. Thống kê cho thấy, sản lượng khai thác dầu tại Mỹ đã tăng lên mức 9.140.000 thùng/ngày, ghi nhận mức cao nhất kể từ khi dữ liệu này được ghi nhận từ tháng 1/1983.
Theo tập đoàn Goldman Sachs, dầu thô cần phải giảm xuống mức 40 USD/thùng để “tái cân bằng” thị trường, trong khi nhiều hãng tư vấn khác dự báo có rất ít yếu tố ngăn được giá dầu rơi tự do.
Cung cấp tới 40% sản lượng dầu của thế giới, OPEC vẫn là yếu tố duy nhất có thể ổn định thị trường trong ngắn hạn nhưng với cuộc đua tranh giảm giá để giành thị phần diễn ra như hiện nay, rất khó đảm bảo để tổ chức này đưa ra được một quyết định thống nhất. Các dấu hiệu đều cho thấy Ả Rập Saudi - thành viên chủ chốt của sẽ tiếp tục duy trì sản lượng khai thác hiện tại và tăng công suất sản xuất lên 3,5 triệu thùng/ngày vào năm 2017. Qatar hiện cũng đang vượt sản lượng tới 2 triệu thùng/ngày.
Tranh thủ giá dầu xuống thấp, Trung Quốc - nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới sau Mỹ đã tăng cường nhập khẩu dầu thô để bổ sung cho kho dự trữ quốc gia. Số liệu được Cục hải quan Bắc Kinh cho thấy, trong năm 2014, mỗi ngày nước này mua tới 6,2 triệu thùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ