Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đấu kiếm Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng trong ngày ra quân tại SEA Games 33

Kinhtedothi - Trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Gams 33, đấu kiếm Việt Nam có hai tấm Huy chương Đồng (HCĐ) của kiếm thủ Phạm Thị Thu Hoài ở nội dung kiếm chém cá nhân nữ và kiếm thủ Nguyễn Phương Kim ở nội dung kiếm liễu cá nhân nữ.

Ngày 16/12, bộ môn đấu kiếm chính thức tranh tài tại SEA Games 33. Đấu kiếm Việt Nam tranh tài ở 3 nội dung cá nhân kiếm liễu, kiếm ba cạnh và kiếm chém.

Ở nội dung kiếm chém, vận động viên Phạm Thị Thu Hoài giành vé vào bán kết và đối đầu với kiếm thủ nước chủ nhà Thái Lan.

Kiếm thủ của Việt Nam thi đấu khá tốt và bám đuổi trước đối thủ từng điểm số. Có thời điểm, Thu Hoài để đối thủ vượt lên dẫn trước, dù đã cố gắng bám đuổi nhưng để thua chung cuộc. Tuy nhiên, ở một tình huống được cho là thời điểm nhạy cảm, các HLV của Việt Nam đã cho rằng trọng tài xử lý không tốt dẫn đến áp lực cho Thu Hoài.

Theo HLV Nguyễn Lê Bá Quang, Thu Hoài có màn trình diễn tốt so với bản thân cũng như đối thủ nước chủ nhà. Về chuyên môn, khi đến SEA Games phải xác định thi đấu với "trọng tài" nhưng đã vào cuộc chơi có thắng có thua nên phải chấp nhận, dù thầy trò đã cố gắng nhưng không thể giành chiến thắng.

"Trọng tài đã có những phán quyết không công bằng nhiều tình huống vận động viên Việt Nam thi đấu tốt có điểm nhưng bị xử thua. Có những tình huống nhạy cảm 50-50 nhưng Việt Nam bị xử thua khiến vận động viên tâm lý không thể thi đấu tốt. Nếu là một trong tài trung tâm và công tâm thì Việt Nam sẽ chiến thắng, người có chuyên môn chứng kiến trận đấu sẽ hiểu rõ" - ông Nguyễn Lê Bá Quang nhấn mạnh.

Nỗi buồn của kiếm thủ Phạm Thị Thu Hoài và HLV Nguyễn Lê Bá Quang sau khi thất bại ở trận bán kết.

Cũng ở một nội dung khác, kiếm thủ Nguyễn Phương Kim cũng lọt vào chơi trận bán kết và gặp đối thủ người Singapore.
Dù đã nỗ lực nhưng trước đối thủ thi đấu tốt hơn, Phương Kim không thể tạo nên bất ngờ và chấp nhận dừng bước ở bán kết.
Như vậy, đấu kiếm Việt Nam có 2 huy chương Đồng ở ngày ra quân tại SEA Games 33.

HLV Kim Sang-sik nói gì về đối thủ ở trận chung kết SEA Games 33?

HLV Kim Sang-sik nói gì về đối thủ ở trận chung kết SEA Games 33?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

28 Feb, 05:35 PM

Kinhtedothi - Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2026 trên địa bàn phường Thủ Dầu Một (TP Hồ Chí Minh), đặc biệt tại khu vực chùa Bà Thiên Hậu, đang được chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị một cách bài bản, đồng bộ. Mục tiêu đặt ra là bảo đảm lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, trật tự, đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách thập phương đến chiêm bái, sinh hoạt tín ngưỡng đầu Xuân.

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

28 Feb, 11:13 AM

Kinhtedothi - Gala Tết Quê hương 2026 với chủ đề “Tết An Vui”, do Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội và Công ty CP Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức, được bảo trợ thông tin bởi Tạp chí Gia Đình Việt Nam là không gian nghệ thuật đặc biệt nơi ký ức Tết xưa gặp gỡ nhịp sống hôm nay, lan tỏa tinh thần đoàn kết và hơi ấm tình người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ