Đầu mùa EURO, hàng quán lãi "đậm"

Chia sẻ Zalo

Diễn ra trong 1 tháng, mùa EURO không chỉ là thời điểm thỏa mãn niềm khao khát của những người hâm mộ trái bóng tròn, mà còn là thời điểm "ăn nên làm ra" của nhiều cửa hàng, quán ăn, quán cà phê.

TP Hà Nội những ngày gần đây luôn tràn ngập không khí và sắc màu EURO 2016 khi các quán cà phê, quán bia đang tranh thủ tân trang với nhiều poster và hình ảnh đặc trưng của EURO.

Anh Hoài Nam, chủ một quán bia trên đường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, quán của anh đang tuyển thêm 4 nhân viên để phục vụ khách hàng thức đêm xem EURO.

Anh Nam chia sẻ, với những mùa giải lớn như vậy, quán nhà anh mở rộng với 3 màn hình ti vi, mỗi trận đấu lại đông nghịt khách thì phải 4 nhân viên làm cùng với vợ chồng anh mới đủ sức phục vụ khách.

"Đơn cử như đêm khai mạc EURO ngày 10/6, khách đến quán tôi đông nghịt. Nhà tôi phải trình chiếu 3 ti vi màn hình lớn thì mới đủ cho lượng khách đến quán", anh Nam nói.

Theo anh Nam, các loại bia và đồ uống trong quán cũng được bổ sung phong phú hơn, nhất là các đồ ăn nhẹ như: bánh mì, mỳ tôm... vì hầu hết các trận bóng đá diễn ra vào ban đêm nên khách hàng sẽ có nhu cầu ăn nhẹ nhiều hơn.
Màn hình ti vi siêu mỏng được chuẩn bị để phục vụ khách xem bóng đá.
Màn hình ti vi siêu mỏng được chuẩn bị để phục vụ khách xem bóng đá.
Tiết lộ về mức lãi thu về từ những ngày này, dù không chỉ ra con số cụ thể nhưng anh Nam cho biết, con số tiền lãi mà vợ chồng anh thu về một ngày lên gấp 5 lần ngày thường.

Một chủ quán cà phê tên Vy ở khu vực Văn Quán, Hà Đông cũng chia sẻ, so với ngày thường, lượng khách đến chỗ chị đông gấp 6-7 lần. Theo đó, giá cả các loại đồ uống cũng nhích lên khoảng 5.000-7.000 đồng vì vào những ngày này, quán chị phải chi trả tiền thêm tiền cho nhân viên, bảo vệ xe, tiền điện...

Vào "ngày hội" bóng đá, bên cạnh những quán bia, quán cà phê "hốt bạc", những hàng bún phở gần đó cũng tất bật “ăn theo”.

Gần sát một quán bia - nơi hội họp của nhiều người mê bóng đá trên đường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chị Vân - chủ một quán bún phở cho biết, trong tháng EURO này, chị sẽ phải xác định thức khuya hơn để bán hàng. Ngày thường chị chỉ mở từ 8 giờ tối đến 1-2 giờ sáng là cùng. Nhưng trong tháng này, chị sẽ quyết định ngồi bán đến khi hết khách thì thôi.

"Mấy năm mới có một lần nên phải biết tận dụng để kiếm tiền thôi. Những ngày diễn ra EURO, tôi kiếm gấp 4 lần ngày thường chứ không phải ít", chị Vân bộc bạch.

Thấy quán đông khách hơn rõ rệt, chị Vân đã quyết định mở thêm quán nước bên cạnh, phục vụ các loại nước ngọt, trà đá...

Tiết lộ về giá cả, chị Vân cho biết mức giá vẫn như ngày thường. Cụ thể: 25.000 đồng/bát bún ngan, gà, bò; 30.000 đồng/bát bún trộn, miến trộn...

Thấy trên mạng xã hội facebook, nhiều người rao bán đồ ăn qua mạng và nhận ship, nên vợ chồng chị Trâm (chủ cửa hàng bún, cháo trên đường Xã Đàn, Hà Nội) đã quyết định nhận thêm khâu ship (vận chuyển) hàng đêm cho khách.

Theo chị Trâm, gia đình chị bán cháo, bún nổi tiếng ngon hàng chục năm nay nên có rất nhiều khách quen. Vì vậy, việc nhận thêm "ship" hạng tận nhà cho khách không phải khó khăn lớn với chị.

"Ngày thường gia đình mình không nhận "ship" đêm, vì chỉ bán hàng tới 9 giờ tối là cùng thôi để có thời gian về chăm con cái và lo công việc gia đình nữa. Nhưng mùa EURO, nghĩ cũng chỉ diễn ra 1 tháng và cũng mong muốn kiếm thêm thu nhập nên mình quyết định nhận thêm công việc "ship" hàng", cho Trâm vui vẻ nói.